Lộ diện Campus 2, đại bản doanh mới của Apple

  • 10/03/2016 11:14
  • 0 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài

ANTĐ - Mới đây, Apple đã công bố thêm những hình ảnh của khuôn viên đại bản doanh mới Campus 2. Theo Tim Cook, đây sẽ là trung tâm sáng tạo dành cho các thế hệ mai sau.

 

 

Theo đó, Apple Campus 2 được thiết kế dựa trên mô hình của tàu vũ trụ, nó sẽ có mái sẽ làm bằng kính cường lực và có khả năng chặn bức xạ mặt trời, khu đậu xe dưới đất sẽ có 5 tầng, một phòng hội nghị ở trung trung tâm tổ hợp dành cho những buổi giới thiệu sản phẩm hoặc tổ chức họp báo.

Lộ diện Campus 2, đại bản doanh mới của Apple ảnh 1

Hiện tại, toàn bộ phần thô của công trình đã gần như hoàn chỉnh. Công đoạn phức tạp và quan trọng nhất là hoàn thiện phần mái vòm cho Campus 2, đó chính là nơi biểu tượng của hãng sẽ được đặt lên. Thay vì làm bằng nhôm và thép, Apple đã sử dụng vật liệu composit nhẹ để làm nên phần biểu tượng có một không hai này.

Lộ diện Campus 2, đại bản doanh mới của Apple ảnh 2

Theo trang Mashable, Apple tin rằng mái vòm của Campus 2, được thiết kế và sản xuất tại Dubai, sẽ là mái vòm làm bằng hỗn hợp các vật liệu composite nhẹ, lớn nhất thế giới với trọng lượng 80 tấn và 180 feet đường kính.

Lộ diện Campus 2, đại bản doanh mới của Apple ảnh 3

Một điểm "độc nhất vô nhị" nữa của trụ sở phi thuyền Campus 2 là tấm kính cong lớn nhất thế giới bao quanh tòa nhà chính. Được biết, tấm kính cong khổng lồ này được ghép bởi 3000 tấm kính vòng trong suốt. Để láp ráp tấm kính cong đặc biệt này, Apple đã ký hợp đồng với công ty đối tác đã từng xây dựng một cửa hàng của Apple tại Fifth Avenue. Thiết kế này mang đến vẻ đẹp hiện đại cùng không gian mở cho tòa nhà.

Lộ diện Campus 2, đại bản doanh mới của Apple ảnh 4

Ngoài toà nhà chính, các công trình nằm trong quần thể này sẽ bao gồm bãi đỗ xe ngầm với sức chứa khoảng 2.400 xe; khu tập luyện thể thao với diện tích hơn 9.000m2; một thính phòng rộng 11.000 m2; các khu văn phòng, phòng nghiên cứu và phát triển, công viên... 

Thời điểm Campus 2 dự kiến hoàn thành là quý 4/2016.

Theo AppleInsider

Tin cùng chuyên mục