Lính Philippines xả súng làm 6 cảnh sát thiệt mạng vì nhầm là khủng bố

  • 26/06/2018 07:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin Reuters, binh lính Philippines vừa vô tình giết chết 6 sĩ quan cảnh sát vào hôm 25-6 và làm bị thương 9 người khác khi thực hiện chiến dịch chống lại các phiến quân trong rừng rậm.

Thiếu tướng quân đội Philippines, ông Raul Farnacio cho biết, một trung đội đang hoạt động tại một ngôi làng xa xôi trên đảo Samar đã nhầm lần một nhóm cảnh sát địa phương thành các phiến quân Quân đội Nhân dân mới (NPA) và nổ súng tấn công.

Ông Farnacio đã gọi đây là vụ việc không may: “Khi bạn ở một vùng rừng rậm như vậy, thật khó để phân biệt được bạn đang chống lại ai. Phe đối diện cũng đã nổ súng đáp trả. Chúng tôi đang điều tra tại sao 2 nhóm lại hoạt động gần nhau đến vậy”.

6 cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ độ súng với quân đội

6 cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ độ súng với quân đội

Không có binh lính Philippines nào bị thương trong vụ việc này.

Trong khi đó, đại diện cảnh địa phương, ông Mariel Magaway cho biết, các đội điều tra đang đến hiện trường để tìm hiểu vụ việc. Nhóm cảnh sát trên được cho là xuất hiện tại khu rừng sau khi có thông tin nhiều phiến quân khủng bố đang ẩn náu tại đây.

NPA đã giao tranh với lực lượng quân đội chính phủ trong gần 50 năm qua. Hơn 40.000 người đã thiệt mạng trong cuộc chiến này và khiến tăng trưởng kinh tế ở các khu vực giàu tài nguyên bị đình trệ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục