Liệu cơm gắp mắm

  • 14/08/2015 06:11
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài

ANTĐ - Chỉ ít năm nữa, người dân Quảng Bình sẽ trở nên sành điệu, chịu chơi nhất nước bác ạ. - Đây là một trong những địa phương có số hộ nghèo cao, lo cho cuộc sống còn chật vật lấy đâu ra mà ăn chơi...

- Bác không nghe nói tỉnh này đang có kế hoạch xây dựng liền một lúc 10 sân golf trị giá từ 1.000-3.000 tỷ đồng sao? Nhiều sân golf thế, người dân tha hồ mà tập luyện thể thao.

- Họ xây làm gì mà nhiều thế nhỉ. Người dân hàng ngày còn phải tối mắt lo cái ăn, cái mặc, tiền đâu vào đó chơi?

- Một vị lãnh đạo tỉnh này cho biết, họ làm thế để thu hút khách du lịch. Đây sẽ là cú hích để kinh tế địa phương phát triển.

- Đã có nhiều nơi xây dựng sân golf rồi, nhưng có mấy khách nước ngoài đến đâu. Nhiều sân golf giờ chỉ phục vụ người Việt lắm tiền nhiều của thôi. Chẳng ai dở hơi bỏ thời gian đi vào tận Quảng Bình chơi món này.

- Nếu không thu hút được du khách thì phục vụ doanh nghiệp, quan chức địa phương cũng tốt chứ sao. Chơi golf nhiều, cán bộ có sức khỏe, đầu óc sảng khoái, minh mẫn sẽ phục vụ người dân tốt hơn.

- Nhiều bộ, ngành, địa phương đã có nhiều văn bản cấm cán bộ, công chức không được sử dụng giờ làm việc để phục vụ việc riêng hoặc ăn chơi nhậu nhẹt. Họ chỉ có thể chơi golf vào dịp cuối tuần, vậy những ngày thường sân phải đắp chiếu sao?

- Đúng thế. Nếu khôn ngoan họ chỉ nên làm thí điểm một vài sân. Đã nghèo mà không biết liệu cơm gắp mắm thì sớm đi ăn mày, bác nhỉ.

Tin cùng chuyên mục