• Mỹ từng lên kế hoạch tấn công hạt nhân Triều Tiên

  Mỹ từng lên kế hoạch tấn công hạt nhân Triều Tiên

  ANTĐ -  Kế hoạch ứng phó chiến tranh bất ngờ của Mỹ với Triều Tiên bao gồm cả phương án sử dụng vũ khí hạt nhân, cựu giám đốc CIA và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta viết trong cuốn tự chuyện mới xuất bản của mình.

 • Chạy đua vũ trang trên mạng

  Chạy đua vũ trang trên mạng

  ANTĐ - Việc cựu điệp viên nổi tiếng Edward Snowden tiết lộ Mỹ đang bí mật lập trình một cuộc chiến tranh trên mạng cho thấy rõ hơn một cuộc chạy đua vũ trang hoàn toàn mới, chạy đua vũ trang trên Internet.

 • Tân Bộ trưởng quốc phòng Mỹ thận trọng rút quân khỏi Afghanistan

  Tân Bộ trưởng quốc phòng Mỹ thận trọng rút quân khỏi Afghanistan

  ANTĐ - Ngày 8-3, tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đã thực hiện chuyến thăm bất ngờ tới Afghanistan, chuyến thăm nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức ngày 27-2 vừa qua với cam kết đảm bảo rút lực lượng quốc tế khỏi quốc gia Tây Nam Á này một cách thành công.

 • Tư lệnh Mỹ không dính líu bê bối tình ái

  Tư lệnh Mỹ không dính líu bê bối tình ái

  ANTĐ - Tướng John Allen, Tư lệnh lực lượng Mỹ tại Afghanistan đã được tuyên bố vô tội sau khi bị cáo buộc trao đổi thư điện tử không thích hợp với một phụ nữ trong vụ bê bối tình ái khiến cựu Giám đốc CIA David Petraeus phải từ chức. 

 • Binh sĩ Mỹ tự tử nhiều hơn chết trận

  Binh sĩ Mỹ tự tử nhiều hơn chết trận

  ANTĐ - Đối với binh sĩ Mỹ, chiến đấu ít hơn không đồng nghĩa với căng thẳng giảm đi khi số vụ tự tử trong quân đội nước này đã tăng lên mức kỷ lục trong năm 2012, với 349 binh sĩ, tương đương với gần một vụ tự tử một ngày. 

 • Cơn bệnh hoạn trong quân đội Mỹ

  Cơn bệnh hoạn trong quân đội Mỹ

  ANTĐ - Tình trạng lạm dụng tình dục trong quân đội Mỹ ngày càng nghiêm trọng. Tiết lộ của Bộ Cựu chiến binh Mỹ cho biết khoảng một nửa số quân nhân nữ được gửi đến chiến trường Iraq và Afghanistan bị quấy rối và xâm hại tình dục.

 • Sự thật chiến lược Mỹ đặt châu Á làm trọng tâm

  Sự thật chiến lược Mỹ đặt châu Á làm trọng tâm

  ANTĐ - Sinh ra ở Hawaii cũng như có những năm tháng niên thiếu ở Indonesia, Barack Obama tự gọi mình là "tổng thống Thái Bình dương" và đang cùng các quan chức thân cận nỗ lực gây dựng vị thế bền vững của Mỹ ở khu vực này. Đầu năm nay, Obama tuyên bố chiến lược quốc phòng mới của nước Mỹ, trong đó có việc rút hết hoặc từng phần binh sĩ ra khỏi Iraq và Afghanistan, đồng thời chuyển dịch dần trọng tâm chiến lược sang khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

 • Mỹ đề cao ASEAN về sáng kiến an ninh khu vực

  Mỹ đề cao ASEAN về sáng kiến an ninh khu vực

  ANTĐ - Chiều 16-11, bên lề Hội nghị hẹp Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN được tổ chức tại Campuchia, Bộ trưởng Quốc phòng của 10 nước ASEAN đã có buổi tham vấn Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta để thảo luận về các biện pháp tăng cường quan hệ quân sự. 

 • Bà Hillary Clinton vẫn sẽ ra đi

  Bà Hillary Clinton vẫn sẽ ra đi

  ANTĐ - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 7-11 xác nhận Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ không thay đổi kế hoạch rời khỏi chức vụ đứng đầu cơ quan ngoại giao Mỹ, mặc dù Tổng thống Barack Obama tái đắc cử. 

 • “Trân Châu cảng trên mạng”

  “Trân Châu cảng trên mạng”

  ANTĐ - Không lâu sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta lên tiếng cảnh báo khả năng Mỹ phải đối mặt với một vụ “Trân Châu cảng trên mạng”, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã cân nhắc việc thành lập lực lượng dự bị chiến tranh mạng.

 • Quan hệ Nhật Bản - Trung Quốc tiếp tục căng thẳng

  Quan hệ Nhật Bản - Trung Quốc tiếp tục căng thẳng

  ANTĐ - Mối quan hệ Trung - Nhật tiếp tục căng thẳng khi ngày 18-9, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt dọa “hành động thêm” để giải quyết tranh chấp lãnh thổ với Nhật Bản trên biển Hoa Đông. 

 • Xả van áp suất

  Xả van áp suất

  ANTĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ L. Panetta lại vừa lên tiếng cảnh báo nguy cơ chiến tranh xảy ra nếu các nước châu Á tiếp tục “cách hành xử mang tính khiêu khích” liên quan đến tranh chấp lãnh thổ.

 • Ông Assad “tự đóng đinh vào quan tài”

  Ông Assad “tự đóng đinh vào quan tài”

  ANTĐ - Đó là nhận xét của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta về cuộc phản công của Tổng thống Syria Bashar al-Assad vào Aleppo, thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế của Syria. 

 • Mỹ sẽ giúp Philippines nâng cấp quân đội

  Mỹ sẽ giúp Philippines nâng cấp quân đội

  ANTĐ - Dường như Manila muốn Washington đưa ra tuyên bố công khai rằng Mỹ sẽ giúp bảo vệ Philippines nếu nước này bị tấn công. Ngoài ra, Tổng thống của Philippines còn bày tỏ sự mong muốn được Washington giúp hiện đại hóa lực lượng quân đội vốn bị xem là còn yếu kém, không đủ sức bảo vệ lãnh thổ. Tháng trước, Mỹ đã bàn giao tàu tuần duyên thứ hai cho Philippines sau khi tàu tuần duyên đầu tiên được bàn giao hồi năm ngoái.