Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng Myanmar

  • 19/03/2016 08:03
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài

ANTĐ - Nhân dịp Ngài Htin Kyaw được bầu làm Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Myanmar, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng hôm qua 18-3 đã gửi điện mừng tới Ngài Htin Kyaw. 

Trong điện mừng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng khẳng định tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Htin Kyaw, nước Cộng hòa Liên bang Myanmar sẽ tiếp tục giành thêm nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển trong khu vực và trên thế giới. 

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gửi điện chúc mừng nhân dịp Ngài Myint Swe và Ngài Henry Van Thio được bầu giữ chức Phó Tổng thống thứ nhất và thứ hai của nước Cộng hòa Liên bang Myanmar. 

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nhấn mạnh “tin tưởng rằng Ban Lãnh đạo mới của Myanmar sẽ lãnh đạo nhân dân Myanmar tiếp tục xây dựng và phát triển đất nước ổn định và phồn vinh”.

Đồng thời, Việt Nam mong muốn tăng cường và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Myanmar vì lợi ích của nhân dân hai nước và vì hòa bình, ổn định, hợp tác của khu vực, góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết và vững mạnh. 

Tin cùng chuyên mục