• Con gái thứ 2 của Tổng thống Obama làm thu ngân trong nhà hàng Mỹ

  Con gái thứ 2 của Tổng thống Obama làm thu ngân trong nhà hàng Mỹ

  ANTD.VN - Tại Nhà Trắng, Sasha Obama luôn luôn có một đội ngũ đầu bếp có thể làm bất cứ món ăn nào theo yêu cầu của cô, ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nhưng trong mùa hè này, lần đầu tiên cô gái đã được học cách phục vụ người khác bằng việc làm thêm tại một nhà hàng hải sản trên đảo Martha's Vineyard, bang Massachusetts, Mỹ.

 • Cơ hội nhỏ nhất

  Cơ hội nhỏ nhất

  ANTĐ - Từ nhỏ Leo đã mơ ước trở thành luật sư. Mặc dù thông minh và học rất nhanh nhưng vì ngoài giờ học Leo phải làm thêm rất nhiều việc để phụ cha mẹ nuôi sống gia đình, nên điểm số ở trường của cậu không cao. Năm 17 tuổi, Leo được nhận vào trường Đại học Luật Colorado, nhưng những công việc làm thêm nặng nhọc để chi trả học phí đã ngốn gần hết quỹ thời gian của Leo, chỉ một năm sau cậu bị đuổi học vì không trả bài đủ thời gian yêu cầu của trường. 

 • Sinh viên tất bật "làm ăn" dịp Valentine

  Sinh viên tất bật "làm ăn" dịp Valentine

  ANTĐ - Ngày lễ tình nhân 14/2 là dịp để mọi người bày tỏ tình cảm với người mình yêu thương nhưng cũng là ngày hay đúng hơn là cơ hội cho những ai có đam mê kinh doanh. Đặc biệt là những sinh viên với mong muốn kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, đây là cơ hội kinh doanh tốt được nhiều bạn tận dụng.

 • Sinh viên “được mùa” làm thêm dịp Tết

  Sinh viên “được mùa” làm thêm dịp Tết

  ANTĐ - Thời điểm gần Tết, nhiều người háo hức chuẩn bị về đoàn tụ cùng gia đình, thì có một số người, nhất là các bạn bạn sinh viên  tranh thủ dịp nghỉ Tết  ở lại thành phố tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp để có thêm thu nhập.

 • Thầy giáo trẻ "gây sốt" với clip vạch mặt 7 kiểu lừa đảo sinh viên

  Thầy giáo trẻ "gây sốt" với clip vạch mặt 7 kiểu lừa đảo sinh viên

  ANTĐ - Sau khi gây sốt trong cộng đồng trẻ với sê-ri clip Tháo gỡ chuyện khó đỡ, mang tính giáo dục, tư vấn và cảnh báo về tình yêu giới tính, những kiến thức trong cuộc sống cho các bạn trẻ, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu tiếp tục "tung" clip mới, tố cáo những kẻ chuyên lừa đảo, móc túi sinh viên.

 • Khó khăn kinh tế cản bước du học

  Khó khăn kinh tế cản bước du học

  ANTĐ - Hiện đang là thời điểm nhộn nhịp nhất của các cuộc tư vấn, triển lãm du học trong năm, sau khi đã kết thúc hàng loạt các kỳ thi vượt cấp, tuyển sinh trong nước. Khó khăn chung về tài chính khiến hoạt động này chững lại nhưng dường như cũng thực chất hơn.

 • Sinh viên làm thêm và những mặt trái

  Sinh viên làm thêm và những mặt trái

  ANTĐ - Để có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống đắt đỏ ở Thủ đô, nhiều sinh viên ngoại tỉnh lao vào làm thêm. Tuy nhiên, đằng sau đó là không ít những hệ lụy, ảnh hưởng đến học tập và cuộc sống khiến nhiều sinh viên lỡ dở con đường học hành.

 • Thủ khoa đau đầu lập kế hoạch chi tiêu

  Thủ khoa đau đầu lập kế hoạch chi tiêu

  ANTĐ - Là một trong những tân thủ khoa của một trong những trường đại học có tiếng nhất cả nước, Bùi Thị Thảo Hương, sinh viên ĐH Ngoại Thương cho biết, cô đang lên kế hoạch chi tiêu chi tiết cho năm đầu tiên sinh hoạt, học tập trong môi trường đắt đỏ giữa Thủ đô thời điểm này.

 • Dở khóc, dở cười chuyện sinh viên khởi nghiệp

  Dở khóc, dở cười chuyện sinh viên khởi nghiệp

  ANTĐ - Với mong muốn tìm cơ hội tăng thu nhập cho cuộc sống, nhiều sinh viên đã tìm đến kinh doanh để thử sức. Song “thương trường như chiến trường”, không ít sinh viên đã rơi vào cảnh khóc dở, mếu dở khi phải ứng phó với những tình huống ngoài kịch bản…

 • Cần tính toán hài hòa

  Cần tính toán hài hòa

  ANTĐ - Chị Phạm Thị Hương từ Vĩnh Phúc lên thăm con là  sinh viên trường ĐH Nội vụ cho biết, ở Hà Nội, điều chị lo lắng nhất là môi trường sinh hoạt mới nhiều bỡ ngỡ và nhiều cám dỗ rất dễ ảnh hưởng đến kết quả học tập cũng như tâm tính tuổi trẻ.

 • Sinh viên tất bật làm thêm dịp Noel

  Sinh viên tất bật làm thêm dịp Noel

  ANTĐ -Nhiều doanh nghiệp, các cửa hàng dịch vụ và trung tâm thương mai đều “rao” tuyển sinh viên làm thêm dịp Noel với mức lương hấp dẫn.

 • “Khóa chân” sinh viên?

  “Khóa chân” sinh viên?

  ANTĐ - Phản ánh qua Đường dây nóng Báo ANTĐ, một số sinh viên nội trú của trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Hà Nội đã tỏ ra không đồng tình với việc khóa cổng phía Tây nhà A8 của Ban quản lý KTX cách đây hơn 10 ngày…

 • Xã hội thế nào, nhà trường thế đó

  Xã hội thế nào, nhà trường thế đó

  ANTĐ - Anh Nguyễn Bảo Linh (30 tuổi, Giảng Võ, Hà Nội) thắc mắc khi đọc kết quả nghiên cứu của Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam về đề tài nghiên cứu “Giải pháp cải cách công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên phổ thông”…

 • Nước mắt nghề nhậu thuê

  Nước mắt nghề nhậu thuê

  ANTĐ - “Một số cuộc nhậu nhẹt, ký kết hợp đồng làm ăn bây giờ nếu không có một vài cô gái xinh đẹp, mồi rượu thì kém vui. Tiếp đối tác mà không có chân dài “châm tửu” thì mất sự trân trọng. Bây giờ có nhiều thứ dịch vụ nghe rất lạ, nhưng hợp thời...”.

 • Nghẹn cổ vì... trà chanh

  Nghẹn cổ vì... trà chanh

  ANTĐ - Bạn Nguyễn Duy Phong (đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) bức xúc sau một buổi tối đi dạo phố cổ.

 • Đành phải đi “xe dù”

  Đành phải đi “xe dù”

  ANTĐ - Hớt hải chạy vào bến xe, rồi lại thơ thẩn đi ra, sinh viên Phạm Duy Quân, trường Đại học Điện lực đành ngậm ngùi trở về.

 • Chọn trường theo... cảm giác

  Chọn trường theo... cảm giác

  ANTĐ - Là sinh viên năm thứ 3 trường ĐH Kinh tế quốc dân, Nguyễn Thị Tình ráo riết đi làm thêm để chuẩn bị hành trang vào đời.

 • Phải tập lo dần kinh tế

  Phải tập lo dần kinh tế

  ANTĐ - Chưa thi xong kỳ thi cuối kỳ nhưng Nguyễn Mạnh Đản (sinh viên năm 3, trường Cao đẳng Xây dựng Hà Nội) cũng tranh thủ ngày cuối tuần để đi tìm việc làm thêm…

 • Tết này không về quê

  Tết này không về quê

  ANTĐ - Nguyễn Mai Hương đang học năm thứ 2 ĐH Công Đoàn đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ gửi các trung tâm giới thiệu việc làm trong tết.