Tết này không về quê

  • 13/12/2011 23:12
  • 0 bình luận
  • Duy Anh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Nguyễn Mai Hương đang học năm thứ 2 ĐH Công Đoàn đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ gửi các trung tâm giới thiệu việc làm trong tết.

- Cả năm có dịp nghỉ tết sao không về quê với gia đình mà ở lại Hà Nội?

- Tết ai chẳng muốn về với gia đình, nhưng đây cũng là dịp để bọn em kiếm được cơ hội việc làm trong những ngày nghỉ tết. Chỉ vài ngày nhưng tiền công đủ cho dùng cả tháng.

- Công việc mà sinh viên hay lựa chọn trong dịp này là gì?

- Bọn em mới chỉ biết gửi hồ sơ cho một số trung tâm giới thiệu việc làm. Còn công việc theo các anh chị sinh viên có “thâm niên” thì chủ yếu là giúp việc nhà cho các gia đình theo tiếng. Mỗi tiếng bọn em có thể được trả 50.000 đến 60.000 đồng. Một ngày làm cho 2 nhà với 4-6 tiếng thì số tiền cũng khá.

- Sinh viên đi làm thêm như vậy không ngại à?

- Công việc dù có vất vả nhưng chủ yếu là việc hàng ngày trong gia đình, không đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ năng gì nên bọn em chăm chỉ một chút sẽ có được khoản thù lao vài triệu chỉ trong một tuần tết. Ai không thích làm giúp việc, trông nom nhà cửa thì có thể nhận làm phục vụ tại các quán giải khát, nhà hàng. Tuy nhiên việc này đòi hỏi có một chút kỹ năng và cũng khá mệt vì lượng khách rất đông.

- Cả mấy ngày tết nhìn mọi người sum họp gia đình, mình phải đi làm có buồn không?

- Chưa quen thì cũng không khỏi nhớ nhà nhưng chúng em xác định đã là sinh viên, nên giúp được gia đình chút nào thì cố gắng. Hơn nữa các anh chị từng đi làm nói, có nhiều gia đình rất tốt, ngoài tiền lương họ còn thưởng thêm và mời ăn tết cùng nên cũng thấy ấm lòng.

Tin cùng chuyên mục