Xe+

Làm rõ sự việc "nhân bản" phiếu siêu âm tim của hàng trăm phi công, tiếp viên hàng không

  • 24/07/2020 16:32
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Bộ GTVT yêu cầu làm rõ có hay không việc nhân bản các kết quả siêu âm tim đối với các phi công và tiếp viên hàng không tại Trung tâm Y tế hàng không thuộc Cục Hàng không Việt Nam. 

Bộ GTVT vừa yêu cầu thành lập ngay đoàn kiểm tra làm rõ các sai phạm (nếu có) tại Trung tâm Y tế Hàng không.

Theo đó, liên quan đến phản ánh của báo chí về việc "nhân bản” phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không từ Trung tâm Y tế Hàng không thuộc Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo thành lập ngay đoàn kiểm tra của Bộ, giao Cục trưởng Cục Y tế giao thông vận tải làm Trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Hàng không Việt Nam là thành viên, tiến hành kiểm tra chuyên ngành đột xuất đối với Trung tâm Y tế hàng không; làm rõ các sai phạm nếu có.

Bộ GTVT yêu cầu xác minh việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên tại Trung tâm Y tế hàng không (ảnh minh họa)

Bộ GTVT yêu cầu xác minh việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên tại Trung tâm Y tế hàng không (ảnh minh họa)

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xác minh và làm rõ các thông tin mà báo chí phản ánh.

Cụ thể như, có hay không việc nhân bản các kết quả siêu âm tim đối với các phi công và tiếp viên hàng không? Có việc phớt lờ, coi nhẹ công tác an toàn, an ninh hàng không liên quan đến việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên, kiểm soát viên không lưu hay không? Xác minh những biểu hiện tiêu cực trong công tác khám bệnh tại Trung tâm Y tế hàng không?...; Xác định rõ các sai phạm nếu có và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đồng thời, giao Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Y tế hàng không cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra vụ việc. Bộ GTVT đề nghị các cơ quan khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện và có báo cáo về Bộ trong thời gian sớm nhất.

Trao đổi nhanh với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục đã đình chỉ Hội đồng khám sức khỏe, đồng thời yêu cầu chấn chỉnh, kiện toàn lại Hội đồng.

Tin cùng chuyên mục