• Cục CSGT kiểm tra nồng độ cồn, nhắc nhở lái tàu phòng, chống Covid trong dịp nghỉ lễ

  Cục CSGT kiểm tra nồng độ cồn, nhắc nhở lái tàu phòng, chống Covid trong dịp nghỉ lễ

  ANTD.VN -  Tối 29/4, tại Ga Hà Nội, Cảnh sát giao thông đường sắt tiến hành kiểm tra đo nồng độ cồn, đồng thời nhắc nhở nhân viên lái tàu, trưởng tầu thống nhất SE3. Đây là một trong nhiệm vụ trọng tâm của Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, Cục CSGT (Phòng 9) trong công tác bảo đảm trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và phòng ngừa Covid-19 trong tình hình mới.

 • Lỗi tại thiên nhiên hay con người?

  Lỗi tại thiên nhiên hay con người?

  ANTĐ - Phà Sewol chở 475 người gặp nạn hôm 16-4 khi đang trên đường từ cảng Incheon tới đảo Jeju của Hàn Quốc. Nó bị nghiêng sang một bên, trước khi lật úp hoàn toàn. Chưa đầy 2 giờ, gần như toàn bộ chiếc phà đã bị chìm, chỉ còn một phần nhỏ nổi trên mặt nước. Điều gì đã khiến chiếc phà bị chìm? Dưới đây là một số giả thuyết xung quanh vụ tai nạn trên.

 • Nhật bắt giữ thuyền trưởng tàu hàng Đài Loan

  Nhật bắt giữ thuyền trưởng tàu hàng Đài Loan

  ANTĐ -  Nhật Bản ngày 26-2 đã bắt giữ thuyền trưởng tàu hàng Đài Loan (Trung Quốc), người bị tình nghi thiếu trách nhiệm gây chết người trong vụ va chạm giữa tàu này với hai tàu cá Nhật ở ngoài khơi vịnh Osaka, phía tây Nhật Bản.

 • Tai nạn tàu điện ngầm chạy thử

  Tai nạn tàu điện ngầm chạy thử

  ANTĐ - Một lái tàu đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong  cuộc chạy thử tàu điện ngầm tại thành phố Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc.

 • Tàu hỏa đấu đầu, 50 người thương vong

  Tàu hỏa đấu đầu, 50 người thương vong

  ANTĐ - Một chiếc tàu chở khách đã va phải tàu chở hàng vào rạng sáng nay tại miền nam Ấn Độ, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 35 người bị thương.

 • Thuyền trưởng tàu du lịch Italia “phạm sai lầm”

  Thuyền trưởng tàu du lịch Italia “phạm sai lầm”

  ANTĐ - Công ty vận hành con tàu du lịch vốn bị lật nghiêng sau khi đâm phải đá ngầm ngoài khơi phía tây Italia hôm thứ 6 tuần trước cho hay thuyền trưởng đã “phạm các sai lầm” khi điều khiển tàu.

 • Vừa lái tàu, vừa… đọc báo

  Vừa lái tàu, vừa… đọc báo

  ANTĐ - Tại Anh, một nhân viên lái tàu đã bị đình chỉ công tác sau khi một bức ảnh đăng tải trên báo ghi lại được cảnh ông ta vừa lái tàu vừa… đọc báo.

 • Tai nạn tàu hỏa liên hoàn ở Ấn Độ

  Tai nạn tàu hỏa liên hoàn ở Ấn Độ

  (ANTĐ) - Ít nhất 100 người bị thương khi một quả bom nghi là được kích nổ từ xa khiến 4 toa của đoàn tàu Gauhati - Puri Express bị trật bánh vào lúc 20h30 (giờ địa phương) ngày 10-7 ở thị trấn Rangiya, Assam, Ấn Độ (ảnh).