• Agribank tăng lãi suất tiền gửi VND

  Agribank tăng lãi suất tiền gửi VND

  ANTĐ - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) cho biết, từ ngày 2-6, Sở Giao dịch Agribank áp dụng mức lãi suất mới đối với tiền gửi bằng VND các kỳ hạn dài, cao nhất đến 6,8%/năm.

 • Lãi suất giảm, người gửi tiền mất vui

  Lãi suất giảm, người gửi tiền mất vui

  ANTĐ - Mặc dù không hài lòng với việc các ngân hàng tiếp tục cắt giảm lãi suất huy động trong tháng 8, nhưng dòng tiền vẫn tiếp tục chảy vào kênh tiết kiệm bởi nhiều người đang nắm giữ tiền chưa thể chọn cho mình kênh đầu tư nào hợp lý hơn. 

 • Có nên gửi tiền ngân hàng?

  Có nên gửi tiền ngân hàng?

  ANTĐ - Có nên gửi tiền ngân hàng nữa không? Câu trả lời được thống nhất như sau: Gửi tiền ngân hàng bây giờ là cầm chắc lỗ, nhưng... vẫn nên gửi ngân hàng!

 • Lãi suất huy động VND giảm thêm 1%

  Lãi suất huy động VND giảm thêm 1%

  ANTĐ - Từ ngày 18-3, lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi VND không kỳ hạn, có kỳ hạn dưới 1 tháng giảm từ 1,2% xuống 1%. Lãi suất tiền gửi từ 1 tháng đến 6 tháng giảm từ 7% xuống 6%/năm tại các ngân hàng thương mại.

 • Hàng hóa ế ẩm, lạm phát hạ giảm, ai mừng, ai lo?

  Hàng hóa ế ẩm, lạm phát hạ giảm, ai mừng, ai lo?

  ANTĐ - Ông Trần Văn Quang, người trồng rau ở Mê Linh - Hà Nội, sáng ngày 19-2-2014 chở hai bao tải bắp cải nhà trồng ra Hà Nội bán. Chạy xe máy Tàu gần 30km ra được đến chợ Quảng Bá, ngồi hơn 2 tiếng đồng hồ, ông không bán nổi lấy một cái bắp cải. Nghiến răng, ông đành đổ buôn cho mấy bà có quầy sạp bán rau hẳn hoi với giá 1.200 đồng/kg. Cả xe rau bán được 46.000đ. Nếu trừ tiền xăng và bát bún riêu ăn sáng, ông lỗ mất 13.000 đồng. Mấy tháng cắm mặt vào luống rau với tiền giống, tiền phân không tính ấy vậy mà bà mua rau còn nói mát: Thương ông ấy thì mua chứ rau bây giờ bán cả ngày không được chục cân.

 • Về dự thảo cấm cho tặng biếu bằng ngoại tệ: Vừa không khả thi vừa nhiều hệ lụy

  Về dự thảo cấm cho tặng biếu bằng ngoại tệ: Vừa không khả thi vừa nhiều hệ lụy

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang lấy ý kiến tổ chức, cá nhân về Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối và Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối. Vấn đề được dư luận quan tâm bàn luận và có nhiều ý kiến trái chiều đó là dự thảo  dự kiến cấm cá nhân cho - tặng ngoại tệ lẫn nhau và cấm người nước ngoài gửi tiết kiệm ngoại tệ tại Việt Nam. Các chuyên gia kinh tế cho rằng quy định cấm như vậy không những không  có tính khả thi mà còn dẫn đến nhiều hệ lụy…

 • Cần phải “ăn ý” hơn

  Cần phải “ăn ý” hơn

  ANTĐ - Để lưu thông “huyết mạch” tiền tệ nuôi sống nền kinh tế, Nhà nước luôn phải sử dụng kết hợp cả hai chính sách tài khóa và tiền tệ. Theo nhận định của giới chuyên gia cũng như ủy viên Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội, trong 6 tháng đầu năm nay, chính sách tài khóa và tiền tệ đã tỏ ra phối hợp với nhau “ăn ý”, nhịp nhàng hơn trước. Điều hành lãi suất, tỷ giá không còn riêng rẽ, chạy theo thị trường mà đã có những điều chỉnh khá nhất quán.

 • Để tín dụng “tan chảy”

  Để tín dụng “tan chảy”

  ANTĐ - Nhìn nhận một cách tổng quan nền kinh tế nước ta đã xuất hiện những tín hiệu phục hồi từ đáy. So với cùng kỳ năm ngoái và so với đầu năm, nhiều chỉ số chứng tỏ tốc độ tăng trưởng kinh tế nói chung và tốc độ tăng trưởng tín dụng trong hệ thống ngân hàng đang “ấm” lên dần. Nhìn vào chỉ số tăng trưởng công nghiệp và chỉ số sức mua hàng hóa có thể thấy xu hướng đang đi lên.

 • Lãi suất huy động chính thức về 7,5%/năm

  Lãi suất huy động chính thức về 7,5%/năm

  ANTĐ - Bắt đầu từ hôm nay (26-3), lãi suất huy động chính thức được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh giảm 0,5% xuống còn 7,5%, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND của TCTD đối với các lĩnh vực ưu tiên còn 11%/năm.

 • Hai bên cùng sống được

  Hai bên cùng sống được

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước sẽ theo dõi sát sao, nếu diễn biến lạm phát tháng 3 và 4 tiếp tục được cải thiện thì Ngân hàng có thể tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất. Hiện mức lãi suất huy động ngắn hạn đã về 8% nên việc tiếp tục giảm là khá khó khăn. Song, nếu như năm 2012, Ngân hàng đã kéo lãi suất cho vay từ trên 20%/năm xuống dưới 15%/năm, thì năm nay mức lãi suất cho vay phải về dưới 13%, phổ biến ở mức 11-13%. Đó là định hướng của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tại Hội nghị triển khai giải pháp tiền tệ nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

 • Lãi suất giảm khách hàng chịu thiệt

  Lãi suất giảm khách hàng chịu thiệt

  ANTĐ - Trong vòng vài ngày qua, trên thị trường chứng khoán xuất hiện tin đồn lãi suất huy động sẽ giảm 0,5% (từ 8% xuống 7,5%/năm), thông tin này cho rằng việc công bố tăng trưởng tín dụng từ đầu năm đến nay ở mức âm và CPI tháng 3 thấp đã tạo cơ sở cũng như điều kiện cho NHNN thực hiện việc cắt giảm lãi suất. 

 • Ra mắt Quỹ đầu tư trái phiếu đầu tiên tại Việt Nam

  Ra mắt Quỹ đầu tư trái phiếu đầu tiên tại Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 24-1, Quỹ đầu tư trái phiếu bảo thịnh Vina Wealth (VFF) đã ra mắt các nhà đầu tư tại Hà Nội. Đây là quỹ mở đầu tiên tại Việt Nam được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng chỉ đầu tư ra công chúng ngày 12-12-2012.

 • Giảm Lãi suất tiền gửi và cho vay: Chọn giỏ bỏ thóc

  Giảm Lãi suất tiền gửi và cho vay: Chọn giỏ bỏ thóc

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chính thức công bố cắt giảm một loạt lãi suất điều hành. Theo đó, lãi suất huy động và cho vay sẽ giảm thêm 1%, kể từ hôm nay (24-12). Đây là lần thứ 5 liên tiếp trần lãi suất tiền gửi VND giảm, từ mốc 14% vào đầu năm.

 • Loay hoay tìm cách “phá băng” bất động sản

  Loay hoay tìm cách “phá băng” bất động sản

  ANTĐ - Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam vừa kiến nghị hàng loạt giải pháp nóng nhằm hồi sức cấp cứu thị trường bất động sản, trong đó có việc đề nghị Nhà nước bỏ ra 8.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất cho người dân mua nhà.

 • Lãi suất huy động đảo chiều

  Lãi suất huy động đảo chiều

  ANTĐ - Cách đây chưa đầy 1 tháng, các ngân hàng thương mại đã đẩy mạnh cuộc đua tăng lãi suất ở những kỳ hạn dài có khi tới 13%/năm nhằm thu hút nguồn tiền gửi. Tuy nhiên, cuộc đua ấy giờ đã chấm dứt. Ở các kỳ hạn ngắn, lãi suất tối đa chỉ ở mức 9%/năm. 

 • Ngân hàng MHB khuyến mãi lớn

  Ngân hàng MHB khuyến mãi lớn

  ANTĐ -  Ngày 12-11-2012, Ngân hàng MHB chính thức áp dụng chương trình khuyến mãi lớn với tên gọi “Có lãi, có quà, có nhà bạc tỷ” trên toàn hệ thống giao dịch của MHB. 

 • Lãi suất ngân hàng đồng loạt giảm 1%

  Lãi suất ngân hàng đồng loạt giảm 1%

  ANTĐ - Từ hôm nay 13-3, lãi suất điều hành và lãi suất tiền gửi tại tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài chính thức giảm 1%. Theo đánh giá của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình, đây là thời điểm phù hợp để đưa ra quyết định này.

 • Trần lãi suất huy động giảm xuống 13%

  Trần lãi suất huy động giảm xuống 13%

  ANTĐ - Thống đốc Nguyễn Văn Bình vừa có quyết định giảm các mức lãi suất điều hành của Ngân hàng nhà nước (NHNN) và lãi suất tiền gửi tối đa đối với VND từ ngày mai 13-3.

 • “Bơm” tiền vào đâu?

  “Bơm” tiền vào đâu?

  ANTĐ - Trong buổi gặp mặt báo chí đầu Xuân Nhâm Thìn, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tái khẳng định, nhiệm vụ trọng tâm công tác điều hành chính sách tiền tệ năm 2012 là ổn định thanh khoản hệ thống, khoanh vùng những ngân hàng yếu kém để từng bước tái cấu trúc. Nguyên nhân xuất phát từ nhiều yếu tố, song chủ yếu là do các ngân hàng sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn quá nhiều, dẫn đến rủi ro kỳ hạn và bất ổn thanh khoản của hệ thống ngân hàng và cả nền kinh tế.

 • Nhận diện và tái cấu trúc

  Nhận diện và tái cấu trúc

  ANTĐ - Việc tái cấu trúc hệ thống ngân hàng hay bất kỳ một hệ thống nào cũng cần nhìn nhận dưới nhiều góc độ khác nhau. Cần trả lời được câu hỏi “Tại sao phải tái cấu trúc, lĩnh vực nào phải tái cấu trúc?”. Cũng cần phải trả lời được câu hỏi là các ngân hàng sẽ hoạt động như thế nào sau quá trình tái cấu trúc, cách thức xử lý các khoản nợ xấu. Không chỉ ở số tiền to hay nhỏ mà còn là khả năng thu hồi vốn. Do vậy, tái cấu trúc hệ thống ngân hàng cần hiểu như một nhu cầu tự thân. 

 • “Sàng lọc” ngân hàng

  “Sàng lọc” ngân hàng

  ANTĐ - Có thể thấy những cam kết của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước khi ngồi lên “chiếc ghế nóng” điều hành hai ngành thuộc loại “nóng” nhất của nền kinh tế đã bắt đầu trở thành hành động. Ba động thái gần đây của Ngân hàng Nhà nước: kỷ luật nghiêm vi phạm trần lãi suất tiền gửi; hạ thấp lãi suất tiền gửi ngắn hạn; nâng lãi suất bán vốn cuối cùng, cho thấy vị “tư lệnh” ngành ngân hàng đang từng bước lập lại trật tự, hay nói chính xác hơn là bắt đầu cuộc “sàng lọc” ngân hàng.