Kỳ án 3 “nữ dâm tặc”

  • 04/04/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Yến Chi (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Trung tuần tháng 10-2011, Cảnh sát Zimbabwe tin rằng họ đã triệt phá một ổ nhóm gồm 3 phụ nữ chuyên gây ra các vụ cưỡng bức nam giới bằng thủ đoạn đe dọa hoặc dùng thuốc kích thích các nạn nhân để thu… tinh trùng. Sự việc khiến dư luận đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
Kỳ án 3 “nữ dâm tặc” ảnh 1
Vụ án 3 “nữ dâm tặc” đã tạm thời khép lại nhưng giờ đàn ông 
Zimbabwe vẫn chưa hết sợ mỗi khi ra đường

Câu chuyện đầu tiên về đàn ông Zimbabwe bị phụ nữ cưỡng bức xuất hiện từ năm 2010. Kể từ đó, hầu như tuần nào cảnh sát cũng nhận được tin trình báo. Những câu chuyện tương tự khi nạn nhân đều là đàn ông đi nhờ xe hơi đắt tiền do phụ nữ lái, sau đó họ bị tấn công tình dục và tinh trùng của họ bị lấy đi trước khi được tự do, thậm chí bị hất ra bên vệ đường. Ban đầu người ta cũng ngờ vực, nhưng dần dần đàn ông bảo nhau không vẫy xe đi nhờ nữa. 

Cho đến chủ nhật ngày 9-10-2011, một chiếc xe do một người đàn ông lái bị tai nạn ở Lower Gweru, cách Thủ đô Harare khoảng 300km về phía nam. Một lúc sau, 3 phụ nữ, trong đó một người là bạn gái của người điều khiển xe gặp nạn kia có mặt tại hiện trường, nói với cảnh sát rằng họ cần lấy đồ còn để trên xe. Ban đầu, họ nhất định không tiết lộ đó là gì, nhưng trước thái độ đáng ngờ, nhân viên cảnh sát tìm trong xe phát hiện ra 33 bao cao su chứa tinh trùng nên quyết định đưa họ về trụ sở để làm rõ. 

Lập tức, 3 phụ nữ là Rosemary Chakwizira, 24 tuổi, Sophie Nhokwara, 26 tuổi, và Netsai Nhokwara, 24 tuổi, tất cả đều trú tại Mkoba 4, Gweru bị bắt giữ cùng với tay lái xe do nghi ngờ liên quan đến hàng loạt vụ tấn công. 

 Ngay sau khi thông tin về vụ bắt giữ lan truyền, 17 nam giới cũng đến trình diện tự nhận là nạn nhân của các vụ cưỡng bức. Người dân địa phương cho biết, 3 cô gái trẻ này có khá nhiều người biết mặt, họ thường qua lại các câu lạc bộ đêm ở đây. Dư luận hoang mang không biết cảnh sát đã tìm được đúng thủ phạm hay không nhưng nhiều người cho rằng đúng thời điểm cả Zimbabwe rộ lên chuyện truy lùng kẻ thu thập tinh trùng mà nghi phạm nói là họ vô tình có bộ sưu tập 33 chiếc bao cao su đã qua sử dụng thì quả là quá mạo hiểm.

 Cảnh sát cho biết, họ không rõ tại sao người ta phải thu thập tinh trùng bằng biện pháp bạo lực như vậy nhưng có rất nhiều suy đoán rằng là để sử dụng cho hành lễ phù thủy.

Về điều này, Tiến sĩ Xã hội học Watch Ruparanganda từ trường Đại học Zimbabwe nhận định rằng, tinh trùng được các thầy phù thủy trộn với thảo dược tạo bùa giúp người ta làm ăn phất lên trong khi những kẻ tội phạm sử dụng chúng để tránh bị truy tố. 

Ngày 28-11, 3 phụ nữ ra điều trần tại Harare. Họ bị cáo buộc 17 tội danh về tấn công quấy rối tình dục vì luật pháp Zimbabwe không thừa nhận hành vi phụ nữ hiếp dâm nam giới. 3 người đều bác bỏ các cáo buộc, cho rằng họ chỉ là gái mại dâm và quá bận nên không có thời gian vứt bỏ những chiếc bao cao su kia. Trước đó 1 tháng, họ được tại ngoại sau khi đóng tiền bảo lãnh, nhưng buộc phải ở nhà để tránh sự chú ý không cần thiết cũng như đe dọa từ đám đông dư luận. 

 Chưa hết bất ngờ, hôm 29-1-2012, 3 người được dư luận Zimbabwe gán cho cái tên là “những nữ dâm tặc” đã kết thúc buổi trình diện trước phiên sơ thẩm ở Harare với nụ cười trên môi. Các công tố đã quyết định hoãn xét xử vì theo phía luật sư của bên bị, quan tòa không có chứng cứ cũng như nhân chứng. Bốn tháng sau khi hồ sơ được thụ lý, các công tố viên vẫn chưa đưa ra được kết luận. Điều này đồng nghĩa với việc vụ án có thể “chìm xuồng” và hành tung của “những nữ dâm tặc” thật vẫn là điều khó hiểu.

Tin cùng chuyên mục