Kremlin phủ nhận thông tin về "sát nhân do Nga đào tạo"

  • 29/09/2018 07:50
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên Điện Kremlin, phủ nhận thông tin về "sát thủ Nga được đào tạo" trong vụ đầu độc Sergei Skripal, có tên Anatoly Chepiga, và khẳng định tài liệu chính thức sẽ chỉ được lấy từ các nguồn có thẩm quyền.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, khẳng định với truyền thông rằng không có thông tin nào về người đàn ông Anatoly Chepiga, người được cho là "sát thủ được Nga đào tạo" trong vụ Skripal và vinh dự nhận giải thưởng cao nhất của Nga.

Điện Kremlin cho rằng việc họp báo với truyền thông đại chúng là không thể với lý do vụ đầu độc Sergei Skripal và con gái Yulia cần có những bằng chứng chính thức.

Ông Dmitry Peskov cho rằng: "Chúng tôi không thể làm việc với truyền thông về vấn đề nhạy cảm như vụ việc này" và cho biết thêm: "Để tham gia vào vụ việc này, các bên liên quan cần cung cấp tài liệu chính thức, và các tài liệu này chỉ được lấy từ các nguồn có thẩm quyền".

Về "sát thủ được đào tạo" Anatoly Chepiga, ông Peskov cho biết: "Tôi không nhận được thông tin về người đàn ông này nhận được bất kỳ giải thưởng nào".

Kremlin phủ nhận thông tin về "sát nhân do Nga đào tạo" ảnh 1

Ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên Điện Kremlin trả lời: "Nhiều người thực sự giống nhau, tôi không thể tiết lộ thông tin về người này"

Điều này đi ngược lại với những gì tờ Daily Telegraph viết: "Một trong những sát thủ được đào tạo muốn đầu độc Sergei Skripal là một đại tá hoạt động trong tình báo quân sự Nga và đã từng nhận được giải thưởng cao quý nhất của Nga do Tổng thống Nga Vladimir Putin trao tặng". 

"Danh tính thực sự của một trong những người đàn ông bị truy nã trong vụ tấn công điệp viên. Người này được nhân viên cảnh sát chống khủng bố Ruslan Boshirov tiết lộ danh tính: Đại tá Anatoliy Vladimirovich Chepiga", tờ Daily Telegraph viết.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục