Khuyến cáo từ Tổng cục Du lich Singapore về dịch Covid – 19

  • 18/03/2020 13:02
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Trước tình hình dịch Covid – 19 đang lan rộng ra các quốc gia trên thế giới, Tổng cục Du lịch Singapore  đã ban hành khuyến cáo cho du khách để chủ động các các kế hoạch khi tới Singapore.

Theo đó, tất cả các du khách mới có lịch sử du lịch gần đây đến Trung Quốc, Iran, Hàn Quốc, Ý, Pháp, Tây Ban Nha và Đức trong vòng 14 ngày qua sẽ không được phép nhập cảnh vào Singapore hoặc quá cảnh qua Singapore.

Khuyến cáo từ Tổng cục Du lich Singapore về dịch Covid – 19

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (ICA) đã đình chỉ việc cấp tất cả các hình thức thị thực mới cho những người có hộ chiếu Trung Quốc và Iran. Những trường hợp đã được cấp thị thực ngắn hạn và nhiều lần cho những người có hộ chiếu Trung Quốc và Iran đã bị đình chỉ. Trong trường hợp này, họ không được phép vào Singapore.

Từ 23h59p ngày 16-3-2020, tất cả các du khách đến Singapore có lịch sử du lịch gần đây đến các nước ASEAN, Nhật Bản, Thụy Sĩ hoặc Vương quốc Anh trong vòng 14 ngày qua sẽ được phát hành Thông báo cách ly tại nhà 14 ngày (SHN). Các du khách này sẽ được yêu cầu cung cấp giấy tờ chứng minh nơi mình sẽ thực hiện SHN 14 ngày hoặc cũng có thể được lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19, ngay cả khi không có triệu chứng.

Ngoài ra, tất cả các du khách ngắn hạn là công dân của bất kỳ quốc gia ASEAN nào đều phải nộp thông tin cần thiết về sức khỏe của mình cho Cơ quan chính phủ Sinapore ở nước ngoài tại quốc gia nơi mình cư trú trước ngày dự định đi du lịch.

Những du khách cần đến Singapore bắt buộc phải điền mẫu khai báo y tế Covid – 19 trực tuyến (https://form.gov.sg/#!/5e6e068c1db1b700110d71b5).

Tổng cục Du lịch Singapore yêu cầu du khách khi đến Singapore theo dõi sức khỏe của mình chặt chẽ trong 2 tuần sau khi vào Singapore. Du khách nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế kịp thời nếu cảm thấy không khỏe và cũng thông báo cho bác sĩ về lịch sử của mình. 

Tin cùng chuyên mục