"Trình làng" 103 tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19 sau thời gian phát động "thần tốc"

  • 18/03/2020 10:40
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, sau một thời gian rất ngắn, đã có 103 tranh cổ động về phòng, chống dịch Covid-19 của 23 họa sĩ gửi về tham dự sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp Covid-19.

Các tác phẩm tham dự đều thể hiện những thông điệp khúc triết, rõ ràng, gần gũi, được các họa sĩ chuyển tải đến công chúng với mong muốn chung tay, góp phần đẩy lùi đại dịch. Các tác phẩm cũng đưa ra thông điệp tuyên truyền người dân cần chọn lọc khi tiếp nhận thông tin, tránh hoảng loạn.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Văn hóa Cơ sở đã gửi thư mời tới các họa sĩ giàu kinh nghiệm mời tham gia sáng tác tranh cổ động nội dung tuyên truyền về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp Covid-19. Thời gian từ ngày 10-15/3/2020.

"Trình làng" 103 tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19 sau thời gian phát động "thần tốc"

Từ 103 tranh tham gia của 23 họa sĩ, Hội đồng nghệ thuật đã chọn được 14 tranh có chất lượng để tuyên truyền. Trên cơ sở đó, Cục Văn hóa cơ sở tổ chức ấn hành 4 mẫu tranh, 1.000 đĩa tranh cổ động tuyên truyền gửi về các tỉnh, thành phố, quận huyện trong cả nước, đặc biệt gửi về các xã, phường của các trung tâm đô thị lớn là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng để tuyên truyền tại cơ sở.

Theo Cục Văn hóa Cơ sở, tham gia cuộc sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp Covid-19, các họa sĩ đều mong muốn các tác phẩm được phổ biến rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội để phát huy tốt nhất hiệu quả tuyên truyền, qua đó, người dân nâng cao ý thức trong phòng chống, đẩy lùi dịch COVID-19.

Tin cùng chuyên mục