Liên quân Mỹ tiêu diệt được thủ lĩnh quyền lực thứ 2 của IS

  • 25/03/2016 22:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  Theo một quan chức quốc phòng Mỹ, lực lượng liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã tiêu diệt được tên thủ lĩnh quyền lực thứ 2 của IS có tên Haji Imam tại Syria. 

Imam, có tên thật là Abd ar-Rahman Mustafa al-Qaduli, được cho là lãnh đạo quyền lực thứ 2 của tổ chức IS. Tờ Daily Beast trích dẫn nguồn tin từ quân đội Mỹ cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chuẩn bị công bố chính thức thông tin về cái chết của Imam.

Haji Imam là thủ lĩnh quyền lực thứ 2 của IS

Haji Imam là thủ lĩnh quyền lực thứ 2 của IS

Haji Imam là thủ lĩnh quyền lực thứ 2 của IS Vào hồi tháng 5-2015, Bộ Ngoại giao Mỹ đã trao thường 7 triệu USD cho ai cung cấp thông tin giúp bắt hoặc tiêu diệt được tên Imam. Cũng trong thời gian này, Bộ Quốc phòng Iraq cho biết, không kích Mỹ đã giết được Imam tại một nhà thời Hồi giáo, tuy nhiên sau đó, Washington phủ nhận thông tin này. Ngoài việc xác nhận về cái chết của Imam, ông Carter được cho là sẽ xác nhận luôn cả cái chết của Abu Omar al-Shishani, tên có biệt danh là “bộ trưởng chiến tranh” IS, vốn đã thiệt mạng vào hồi đầu tháng 3-2016. Còn có tên gọi là Omar the Chenchen và mới 30 tuổi nhưng al-Shishani lại là một cố vấn quân sự quan trọng của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi. Gần đây, al-Shishani đã chỉ một lữ đoàn phần tử khủng bố nước ngoài thực hiện nhiều trận đánh trọng điểm, cũng như đánh bom liều chết ở miền bắc Syria.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục