SOHR: "Bộ trưởng Chiến tranh IS" vẫn còn sống

  • 10/03/2016 19:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Ngày 10-3, tổ chức Giám sát quyền con người Syria (SOHR) khẳng định rằng, tên Abu Omar al-Shishani- một chỉ huy của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vẫn còn sống, nhưng bị thương rất nặng. Điều này trái với thông tin một vài quan chức Mỹ cho rằng, tên này đã thiệt mạng.

Vào hôm 8-3 vừa qua, một vài quan chức Mỹ cho biết, Abu Omar al-Shishani, hay còn được biết đến với biệt danh “Bộ trưởng Chiến tranh IS", đã bị không kích giết chết gần thị trấn al-Shadadi ở Syria.
Tuy nhiên, cho đến nay, giám đốc SOHR Rami Abdulrahman khẳng định lại, tên này bị thương nặng chứ chưa thiệt mạng, và được di chuyển đến một căn cứ của IS ở Raqqa để chữa trị.

Abu Omar al-Shishani, hay còn được biết đến với biệt danh “Bộ trưởng Chiến tranh IS"

Abu Omar al-Shishani, hay còn được biết đến với biệt danh “Bộ trưởng Chiến tranh IS"

 

SOHR khẳng định họ đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau ở Syria.

Được sinh ra vào năm 1986 ở Gruzia, Shishani được cho là kẻ hỗ trợ đắc lực cho thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Giới chức Mỹ trước đó cho biết, họ đã tiến hành không kích hàng loạt bằng các máy bay có người lái và không có người lái, nhằm vào Shishani, khi y xuất hiện gần thị trấn al-Shadadi. Lầu Năm Góc tin rằng, Shishani tới đó để củng cố tinh thần chiến đấu của các phần tử IS sau khi chúng chịu nhiều thất bại trước quân đội Syria cũng như lực lượng người Kurd trong khu vực.

Một sĩ quan cấp cao của lực lượng người Kurd tại Syria cũng cho biết vào hôm 8-3 rằng, họ đã nhận được thông tin về việc Shishani thiệt mạng nhưng không thể xác nhận được việc này. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục