Liên quân chống khủng bố phủ nhận cái chết của thủ lĩnh tối cao IS

  • 15/06/2016 15:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã phủ nhận cái chết của thủ lĩnh tối cao IS al-Baghdadi.
Thủ lĩnh IS al-Baghdadi được cho là đã bị Mỹ tiêu diệt ở Raqqa, Syria

Thủ lĩnh IS al-Baghdadi được cho là đã bị Mỹ tiêu diệt ở Raqqa, Syria

“Các báo cáo của phương tiện truyền thông ủng hộ Nhà nước Hồi giáo về cái chết của thủ lĩnh tối cao Abu Bakr al-Baghdadi là không chính xác và chưa được kiểm chứng”, một phát ngôn viên của liên quân nói với Sputnik hôm 14-6.

Trước đó, thông báo về việc thủ lĩnh tối cao IS bị tiêu diệt được công bố trên phương tiện truyền thông Nhà nước Iran và trang tin Nhật báo Yenis Safak của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trang web Abna24 cũng cho biết, al-Baghdadi bị tiêu diệt vào sáng 12-6-2016 bởi một cuộc không kích của Mỹ ở Raqqa, Syria.

Theo nhận định của hãng tin tức AlhlulBayt, cái chết của thủ lĩnh tối cao IS sẽ là một cú sốc lớn với các chiến binh thánh chiến IS.

Được biết, cuộc chiến chống IS suốt hai năm qua đã chứng kiến cái chết của hơn 15 thành viên cấp cao nhất trực thuộc nhóm khủng bố này. Những tên này bao gồm các phó tướng của al-Baghdadi là Abu Muslim al-Turkmani, Abu Ali al-Anbari, "bộ trưởng chiến tranh" Omar al-Shishani, kẻ cầm đầu chương trình vũ khí hóa học ở Iraq Abu Malik, cùng nhiều thủ lĩnh khác.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục