Xe+

Không phạt tiền lái xe thiếu khẩu hiệu an toàn

  • 28/12/2015 07:12
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản gửi Ban ATGT các tỉnh, thành phố và Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đề nghị làm rõ thông tin dán khẩu hiệu “Lái xe an toàn, tính mạng con người là trên hết” trên ô tô.

Ông Trần Hữu Minh - Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay, thời gian qua, một số phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh về hiện tượng các chủ phương tiện vận tải đang mua và dán khẩu hiệu “Lái xe an toàn, tính mạng con người là trên hết” trên kính chắn gió phía trước vì sợ nếu không dán sẽ bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính. “Ủy ban ATGT Quốc gia khẳng định, hiện không có văn bản nào yêu cầu phương tiện kinh doanh vận tải phải niêm yết khẩu hiệu như trên. Thông tin về việc không niêm yết khẩu hiệu này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính là hoàn toàn không chính xác”, ông Trần Hữu Minh khẳng định.

Theo quy định tại Thông tư số 63/2014/TT- BGTVT ngày 7-11-2014 của Bộ GTVT chỉ quy định khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” (không có dòng chữ “Lái xe an toàn”) được niêm yết bên trong, tại vị trí lái xe dễ nhận biết, của các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, không áp dụng đối với xe ô tô vận tải hàng hóa. Tuy nhiên, trong Luật Giao thông đường bộ hành vi này chưa có quy định xử phạt vi phạm bằng tiền. 

Tin cùng chuyên mục