Khoảnh khắc kỳ diệu cứu sống cô bé 10 tuổi sau 17 giờ bị chôn lấp

  • 25/08/2016 14:09
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTD.VN - Một video ghi lại khoảnh khắc kỳ diệu khi các nhân viên cứu hộ đưa cô bé 10 tuổi ra khỏi đống đổ nát, sau 17 tiếng bị chôn vùi bởi trận động đất mạnh 6,2 độ richter hôm 24-8, đã được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông nước Ý. 

Video đội cứu hộ giải cứu cô bé 10 tuổi sau động đất

Đoạn phim cho thấy, các nhân viên cứu hộ với quần áo phủ đầy bụi đang cố gắng hết sức để giải thoát nạn nhân khỏi đống đổ nát. Sau ít phút, một nhân viên cứu hộ đã la lớn “Ơn chúa, cô bé vẫn còn sống” và từ từ kéo cô bé ra khỏi đống đổ nát của tòa nhà trong thị trấn Pescara del Tronto, trung tâm của trận động đất.

Đó là một khoảnh khắc xúc động, khi có ít nhất 159 người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh, xóa sổ 4 thị trấn xinh đẹp như tranh vẽ thuộc miền trung nước Ý.

Khoảnh khắc kỳ diệu cứu sống cô bé 10 tuổi sau 17 giờ bị chôn lấp ảnh 1

Cô bé đã được nhân viên cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát

Một nhân viên cứu hộ thuật lại: “Bạn có thể nghe thấy tiếng gì đó ở dưới lòng đất, yên lặng một chút… Tôi đã nghe thấy tiếng của một cô bé….Đó là Guilia, cô bé còn sống. Sau đó tôi hét lên, nào Giulia -đưa tay cho chú… Cuối cùng, chúng tôi đã cứu được bé ra khỏi đống đổ nát”.

Sau đó, cô bé đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra. Thật may là Guilia không bị chấn thương nào nghiêm trọng cả. Nhân viên cứu hộ vẫn tích cực tìm kiếm các nạn nhân của vụ động đất kinh hoàng trong đêm.

Các nhân chứng đã ví quang cảnh sau trận động đất giống như "chín tầng địa ngục", thi thể người nằm la liệt trên mặt đất và tiếp tục được đưa ra khỏi đống đổ nát. Thảm họa xảy ra vào lúc 03:30 am (giờ địa phương) trong khi người dân vẫn ngon giấc trên giường.

Khoảnh khắc kỳ diệu cứu sống cô bé 10 tuổi sau 17 giờ bị chôn lấp ảnh 2

Khoảnh khắc kỳ diệu cứu sống cô bé 10 tuổi sau 17 giờ bị chôn lấp ảnh 3

Quang cảnh một số thị trấn ở Ý không khác gì "chín tầng địa ngục"

Trong buổi tối ngày 25-8 (giờ địa phương) đội cứu hộ đã liên tiếp đưa 5 thi thể ra khỏi một khách sạn ở thị trấn Amatrice, nơi mà có hơn 70 người lưu trú tại khi động đất xảy ra. Các quan chức cho biết lực lượng cứu hộ đã buộc phải tạm ngừng tìm kiếm tại hiện trường bởi vì nó đã quá tối và nguy hiểm để tiếp tục công việc.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục