• Lo ngại tỷ lệ nợ xấu cao

  Lo ngại tỷ lệ nợ xấu cao

  ANTD.VN - Ngày 17-10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về báo cáo tình hình kinh tế xã hội 2016, kế hoạch 2017 của Chính phủ. 

 • Sẽ có phương án cơ cấu nợ cho Hoàng Anh Gia Lai

  Sẽ có phương án cơ cấu nợ cho Hoàng Anh Gia Lai

  ANTĐ - Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, NHNN sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phương án tái cơ cấu nợ cho Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

 • Hy Lạp đưa ra điều kiện để chấp nhận gói cứu trợ mới

  Hy Lạp đưa ra điều kiện để chấp nhận gói cứu trợ mới

  ANTĐ - Quá thời hạn chót 30-6 mà Hy Lạp không trả được khoản nợ 1,5 tỷ euro, sáng qua, Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF đã tuyên bố Hy Lạp nợ quá hạn và không được quyền tiếp cận khoản vay nào của quỹ cho tới khi thanh toán nợ cũ. 

 • Đốc thúc thu nợ thuế ngay từ đầu năm

  Đốc thúc thu nợ thuế ngay từ đầu năm

  ANTĐ - Tổng cục Hải quan vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc quyết liệt thực hiện các biện pháp giảm tỷ lệ nợ đọng thuế, thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2015.

 • VAMC: Mua nợ xấu không chỉ để bán

  VAMC: Mua nợ xấu không chỉ để bán

  ANTĐ - VAMC không chỉ mua nợ xấu về bán mà phải phân tích rà soát để xem có khoản nợ nào có thể hỗ trợ. Khoản nào có thể phục hồi thì sẽ đưa về lãi suất hợp lý, doanh nghiệp nào có khả năng kinh doanh sẽ tiếp tục được vay vốn.

 • Hãm “phanh” nợ xấu

  Hãm “phanh” nợ xấu

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước cho biết, kể từ đầu năm tới nay, tỷ trọng nợ xấu chiếm 4,17% trên tổng dư nợ và tốc độ tăng không ngừng, trong khi sức phục hồi của doanh nghiệp tăng chậm. Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) không có đầu ra, thiếu nguồn tiền để xử lý nợ xấu. Đây là những yếu tố góp phần gia tăng nợ xấu, khi món nợ cũ chưa được xử lý dứt điểm. Nợ xấu tăng chủ yếu do sự hồi phục của doanh nghiệp còn yếu, cầu tín dụng tăng thấp. Đến cuối tháng 8, tăng trưởng tín dụng chỉ đạt 4,5% so với cuối năm 2013 và dự kiến mức tăng cả năm vẫn trên dưới 10%.

 • 77 triệu người Mỹ dính nợ xấu, khó đòi

  77 triệu người Mỹ dính nợ xấu, khó đòi

  ANTĐ -Như một câu nói phổ biến trong kinh tế học: “Yêu nước là phải vay tiền.” Nước Mỹ thấm nhuần triết lý này. Thực tế, vay tiền thúc đẩy nền kinh tế, đặc biệt là khu vực bán lẻ và là đòn bẩy cho sự phát triển của nhiều Quốc gia.

 • 7 cách tiết kiệm tiền với thu nhập thấp

  7 cách tiết kiệm tiền với thu nhập thấp

  ANTĐ - Thu nhập của bạn không cao không có nghĩa là bạn không thể tiết kiệm được tiền. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn tiết kiệm tiền một cách hiệu quả cho dù có thu nhập thấp:

 • Sẽ kỷ luật lãnh đạo doanh nghiệp chậm cổ phần hóa

  Sẽ kỷ luật lãnh đạo doanh nghiệp chậm cổ phần hóa

  ANTĐ - Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, Chính phủ đang chỉ đạo công tác sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp rất quyết liệt, Hà Nội cũng không thể chậm trễ. Trong giai đoạn 2014-2015, thành phố sẽ phải sắp xếp, cổ phần hóa 45 doanh nghiệp và bộ phận doanh nghiệp.

 • Bong bóng tín dụng Trung Quốc đe dọa nền kinh tế toàn cầu

  Bong bóng tín dụng Trung Quốc đe dọa nền kinh tế toàn cầu

  ANTĐ - Đánh giá mới nhất công bố ngày 16-6 của tổ chức đánh giá tín nhiệm Mỹ Standard & Poor’s cộng với những số liệu kinh tế mới của Trung Quốc gần đây càng làm tăng lo ngại về sức khỏe của hệ thống tài chính nước này. Các công ty bất động sản phải vật lộn với thị trường đang đóng băng, trong khi chính quyền địa phương thì thường xuyên thiếu tiền.

 • Công khai nợ công và những nỗi lo có thật

  Công khai nợ công và những nỗi lo có thật

  ANTĐ - Từ cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu, vấn đề nợ công của quốc gia đang được nhân dân quan tâm đặc biệt. Không chỉ ở diễn đàn Quốc hội, vấn đề nợ công là đề tài chất vấn Chính phủ sát sao và quyết liệt nhất. Trong bối cảnh ấy, Chính phủ chủ trương công khai nợ công không chỉ trong diễn đàn Quốc hội mà cả trong dư luận. Nợ công chúng ta tuy vẫn nằm trong giới hạn an toàn song vẫn còn đó nhiều những nỗi lo.

 • Chỉ thiếu trách nhiệm

  Chỉ thiếu trách nhiệm

  ANTĐ - Trong báo cáo “Triển vọng Phát triển châu Á”, Ngân hàng Phát triển châu Á tỏ ra khá dè dặt trong việc dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Giám đốc quốc gia của ngân hàng này cho rằng, không thể chỉ dựa vào số lượng doanh nghiệp được cổ phần hóa để đánh giá, quan trọng hơn là phải nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp thông qua mô hình và năng lực quản trị.

 • Ucraine chìm ngập trong nợ nần

  Ucraine chìm ngập trong nợ nần

  ANTĐ - Ở thời điểm chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là diễn ra sự kiện quan trọng đối với đất nước Ukraine, vẫn chưa có một ứng cử viên nào nổi lên như là một người có thể đoàn kết dân tộc, đáp ứng nguyện vọng cử tri vốn đã mất niềm tin do tình hình chính trường nước này luôn trong tình trạng rối ren. Kinh tế đi xuống càng khiến chính trị thành mớ bòng bong rối rắm không dễ thoát khỏi. Bởi vậy, việc ai sẽ làm Tổng thống mới Ukraine sẽ chẳng có ý nghĩa gì lớn. Kết cục sẽ ra sao, hiện thời khó có thể dự báo trước.

 • NSƯT Chánh Tín bị tố “lừa đảo”?

  NSƯT Chánh Tín bị tố “lừa đảo”?

  ANTĐ - Những ồn ào liên quan đến NSƯT Chánh Tín lâm vào cảnh nợ nần chưa khép lại thì mới đây trên mạng Internet xuất hiện một đoạn video clip tố cáo nghệ sĩ này lừa đảo. 

 • Tăng giá điện đến khi… trả hết nợ?

  Tăng giá điện đến khi… trả hết nợ?

  ANTĐ - Năm 2012 và 2013 có lãi lớn và năm 2014 đặt mục tiêu tiếp tục có lãi, nhưng thay vì giảm giá, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục đề xuất tăng giá bán điện ngay trong những ngày đầu tiên của năm 2014. Khi lỗ tăng giá là một chuyện, lãi lại cũng tăng giá. EVN đặt mục tiêu toàn Tập đoàn sản xuất kinh doanh điện có lãi và giá bán điện bình quân năm 2014 tăng lên 1.533,09 đồng/kWh. Như vậy, giá điện năm 2014 sẽ tăng thêm ít nhất 34 đồng/kWh! 

 • Đã xử lý được 9 ngân hàng yếu kém nhất

  Đã xử lý được 9 ngân hàng yếu kém nhất

  ANTĐ - Trong chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời” ngày 22-12, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình khẳng định, “Chúng ta đã xử lý được 9 ngân hàng yếu kém nhất trong toàn hệ thống”. 

 • Mạnh dạn cắt giảm

  Mạnh dạn cắt giảm

  ANTĐ - “Báo cáo kinh tế vĩ mô 2013 -Thách thức còn ở phía trước” của Ủy ban Kinh tế Quốc hội vừa được công bố vào những ngày cuối kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, chỉ rõ những khó khăn, thách thức mà kinh tế phải đối mặt và tìm giải pháp vượt qua trong những năm tới. Một trong những nội dung quan trọng của báo cáo nhấn mạnh, khu vực doanh nghiệp nhà nước có quy mô lớn nhưng hoạt động kém hiệu quả là một trong những nguyên nhân dẫn đến khó khăn kinh tế.

 • Nợ xấu bán đi, nợ xấu lại về

  Nợ xấu bán đi, nợ xấu lại về

  ANTĐ - Như vậy, mặc dù, gần như chỉ thu được một số nợ lẻ không đáng tính, nhưng thị trường tài chính đã có thể thở phào. Về căn bản, thảm họa nợ xấu đã trôi qua. Không thu nợ được nhưng lại không còn nợ xấu? Thật đơn giản, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chỉ cần nói với các tổ chức tín dụng (TCTD) một câu thôi: Thế nhé, từ nay chúng ta sẽ không tính đến nó nhé, cho các anh 5 năm, sau đó… lại tính. Chỉ cần thế là đủ sướng run lên rồi. Vậy là được tiếp tục hoạt động, tiếp tục huy động tiền của dân, tiếp tục cho vay lấy lãi. Được ngày nào hay ngày đó chứ “năm năm có hơn ngàn ngày”, nợ xấu lại trở lại vẹn nguyên với hình hài của nó.

 • Sử dụng thẻ tín dụng: Khó kiểm soát chi tiêu

  Sử dụng thẻ tín dụng: Khó kiểm soát chi tiêu

  ANTĐ - Thanh toán tiện lợi, tiêu trước trả sau, chi tiêu không cần có tiền trong tài khoản là những tiện ích của thẻ tín dụng đem lại. Cùng với việc mở thẻ dễ dàng nên lượng khách hàng sử dụng thẻ tín dụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát tốt chi tiêu, các chủ thẻ dễ phải đeo thêm gánh nặng.