Khó dự báo xu hướng giá vàng

  • 17/03/2021 11:09
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Dù đưa ra nhiều kịch bản khác nhau nhưng các chuyên gia dường như đang gặp khó trong biệc dự báo giá vàng sắp tới sẽ đi theo hướng nào.

Trong phiên giao dịch ngày 16/3 tại thị trường Mỹ (đêm qua giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đã có lúc tăng lên trên 1.740 USD/ounce nhờ lực mua ở mức giá “hời”. Tuy nhiên, lực mua này đã không thắng nổi áp lực từ các thị trường chủ chốt bên ngoài, như giá dầu thô giảm, chỉ số đô la Mỹ tăng. Do đó, vàng đã quay đầu đi xuống và chốt phiên gần với mức giá mở cửa, tại 1.731 USD/ounce.

Sang đến sáng nay, giá vàng tại thị trường châu Á có xu hướng tăng nhẹ và đang giao dịch trên mức 1.735 USD/ounce.

Khó dự báo xu hướng giá vàng ảnh 1

Giá vàng ít biến động trong những phiên gần đây

Trong nước, giá vàng đã có 3 phiên giảm nhẹ liên tiếp kéo dài cho đến phiên sáng nay. Dù vậy, vàng trong nước vẫn neo ở mức cao hơn giá vàng thế giới khoảng 7 triệu đồng/lượng. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang niêm yết mức 55,20 – 55,60 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,20 – 55,62 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Trên thị trường, giá mua vào vàng SJC đang giao dịch trong khoảng 55,15 – 55,25 triệu đồng/lượng; giá bán ra trong khoảng 55,55 - 55,70 triệu đồng/lượng.

Hôm qua, thị trường tài chính thế giới đã trải qua một ngày bận rộn với nhiều dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố, nổi bật là doanh số bán lẻ giảm 3,0% so với kỳ vọng giảm 0,5% so với tháng Hai…

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều nhưng chủ yếu tăng qua đêm.

Cuộc họp hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang đã bắt đầu vào sáng thứ Ba và kết thúc vào chiều thứ Tư với một tuyên bố và những dự báo kinh tế mới của Hoa Kỳ. Mặc dù dự kiến ​​sẽ không có thay đổi trong chính sách tiền tệ của Mỹ tại cuộc họp tuần này, nhưng các nhà giao dịch sẽ xem xét kỹ lưỡng những thông điệp về triển vọng tăng trưởng kinh tế và lạm phát của Fed.

Thời điểm này các nhà phân tích đang đưa ra rất nhiều kịch bản cho giá vàng, tuy nhiên với những tin tức hiện có thì họ lại gặp khó khi đưa chọn ra một kịch bản phù hợp nhất.

Tin cùng chuyên mục