• Hà Nội thu ngân sách vượt xa dự toán

  Hà Nội thu ngân sách vượt xa dự toán

  ANTD.VN - Nhằm động viên kịp thời công tác khóa sổ ngân sách và quyết toán các khoản thu, chiều 31-12, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đến làm việc, động viên cán bộ, nhân viên Kho bạc Nhà nước (KBNN) Chi nhánh Hà Nội và Cục Thuế TP Hà Nội.

 • Xử lý trên 11.000 xe quá khổ, quá tải trong quý I-2016

  Xử lý trên 11.000 xe quá khổ, quá tải trong quý I-2016

  ANTĐ - Trong quý I-2016, lực lượng chức năng cả nước đã kiểm tra, phát hiện trên 11.000 xe  ô tô vi phạm về tải trọng và kích thước thùng hàng, tước trên 3.600 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc nhà nước 83,4 tỷ đồng.

 • Ngân hàng Nhà nước đã cho Bộ Tài chính vay 30.000 tỷ đồng

  Ngân hàng Nhà nước đã cho Bộ Tài chính vay 30.000 tỷ đồng

  ANTĐ - Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo An ninh Thủ đô liên quan tới đề xuất vay 30.000 tỷ đồng để bù đắp bội chi ngân sách, ông Đào Xuân Tuế - Phó Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước (Bộ Tài chính) khẳng định: “Đã hoàn tất việc vay 30.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Nhà nước và chuyển vào kho bạc số tiền trên”.

 • Kiểm soát chặt buôn lậu để gỡ khó cho doanh nghiệp

  Kiểm soát chặt buôn lậu để gỡ khó cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Tại phiên thảo luận tổ chiều 21-10, đại biểu Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh: “Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2015, nhiều lĩnh vực trong công tác phòng chống tội phạm, trật tự an toàn xã hội cần phải được điều chỉnh cho phù hợp hơn”.

 • Xe quá tải thôi lộng hành đăng kiểm lại tăng sách nhiễu

  Xe quá tải thôi lộng hành đăng kiểm lại tăng sách nhiễu

  ANTĐ - Dù Bộ GTVT đã có văn bản tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải về chủ trương “siết tải trọng” nhưng các cơ quan chuyên môn lại dường như thờ ơ,  khiến xung đột giữa cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp gia tăng. 

 • Huy động thành công 6.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

  Huy động thành công 6.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

  ANTĐ - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành có tổng khối lượng gọi thầu là 6.000 tỷ đồng được phát hành với 2 loại kỳ hạn 5 năm (3.000 tỷ đồng) và 10 năm (3.000 tỷ đồng). 

 • Đẩy nhanh kế hoạch giải ngân vốn đầu tư

  Đẩy nhanh kế hoạch giải ngân vốn đầu tư

  ANTĐ - Quý I- 2014, Kho bạc Nhà nước đã thanh toán ước khoảng 45.350 tỷ đồng vốn đầu tư. Trong đó, vốn xây dựng cơ bản giải ngân là 31.150 tỷ đồng, vốn trái phiếu Chính phủ là 7.000 tỷ đồng, các nguồn vốn khác là 7.200 tỷ đồng, đây là mức thấp so với kế hoạch được giao.

 • Vietcombank phối hợp thu ngân sách

  Vietcombank phối hợp thu ngân sách

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Ngoại Thương (Vietcombank) cho biết, thực hiện chủ trương hiện đại hóa công tác thu nộp ngân sách Nhà nước (NSNN) của Chính Phủ, Vietcombank đã thực hiện triển khai dịch vụ thu NSNN với Kho bạc Nhà nước và các Cục Thuế trên toàn quốc.

 • Siết chặt vận tải và xe quá tải

  Siết chặt vận tải và xe quá tải

  ANTĐ - TNGT 2 tháng đầu năm dù giảm trên cả 3 tiêu chí nhưng vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là tai nạn liên quan đến xe khách, xe tải nặng và container. Tại cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành về ATGT sáng 25-2, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các bộ, ngành và địa phương siết chặt quản lý những đối tượng liên quan đến hoạt động này, từ doanh nghiệp, phương tiện tới lái xe.

 • Giảm phiền hà cho người vi phạm

  Giảm phiền hà cho người vi phạm

  ANTĐ - “Nộp phạt trực tiếp cho CSGT đang làm nhiệm vụ là một trong những biện pháp cải tiến thể thức xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông, tránh việc đi lại phiền hà cho người dân, hạn chế tiêu cực” -  đây là khẳng định của ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia khi trả lời phỏng vấn phóng viên Báo ANTĐ.

 • Quan chức Nga phải nộp lại quà đắt tiền

  Quan chức Nga phải nộp lại quà đắt tiền

  ANTĐ - Chính phủ Nga vừa ban hành nghị định cấm quan chức nước này nhận những món quà đắt tiền và phải nộp những món quà được tặng để cơ quan chức năng định giá.