• Quân chủng Hải quân đón đầu, làm chủ các trang thiết bị thông tin liên lạc hiện đại

  Quân chủng Hải quân đón đầu, làm chủ các trang thiết bị thông tin liên lạc hiện đại

  ANTĐ - Để việc tiếp nhận và sử dụng hiệu quả các loại trang thiết bị thông tin liên lạc công nghệ cao, những năm qua, lực lượng thông tin Hải quân thuộc Quân chủng Hải quân đã chủ động đi trước, đón đầu trong công tác huấn luyện, nhanh chóng làm chủ các loại khí tài kĩ thuật mới, đặc biệt là các loại trang thiết bị máy móc công nghệ cao trong thực hiện nhiệm vụ trên biển. 

 • Thượng cờ 2 tàu tên lửa hiện đại

  Thượng cờ 2 tàu tên lửa hiện đại

  ANTĐ - Sáng 17-7, tại Nhơn Trạch (Đồng Nai), Bộ Tư lệnh Vùng II, Quân chủng Hải quân đã tiếp nhận và làm Lễ thượng cờ 2 tàu tên lửa mang số hiệu HQ-377 và HQ-378 thuộc Lữ đoàn Tàu pháo - tên lửa 167 Hải quân. 

 • Philippines chi 1,5 tỷ USD hiện đại hóa quân sự

  Philippines chi 1,5 tỷ USD hiện đại hóa quân sự

  ANTĐ - Chính quyền Philippines vừa lên kế hoạch chi khoảng 1,5 tỷ USD để thực hiện giai đoạn đầu trong chương trình hiện đại hóa lực lượng vũ trang nước này. Chương trình này gồm 3 giai đoạn nhằm giúp Manila tăng cường sức mạnh quân sự trong bối cảnh có tranh chấp lãnh thổ với Bắc Kinh trên Biển Đông.

 • Thêm tàu pháo TT400TP "made in Vietnam" được bàn giao cho Quân chủng Hải quân

  Thêm tàu pháo TT400TP "made in Vietnam" được bàn giao cho Quân chủng Hải quân

  ANTĐ - Sáng 28-5, tại Hải Phòng, Công ty TNHH MTV đóng tàu Hồng Hà (gọi tắt là Công ty đóng tàu Hồng Hà), Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã bàn giao tàu Pháo TT400TP số hiệu HQ274 (chiếc số 3) cho Quân chủng Hải quân, để đưa vào hoạt động, bảo vệ chủ quyền thiêng liên của Tổ quốc trên biển Đông.

 • Cuộc gặp gỡ bất ngờ

  Cuộc gặp gỡ bất ngờ

  ANTĐ - Dưới đây là câu chuyện của con trai một sĩ quan người Pháp chịu trách nhiệm cung cấp thiết bị, khí tài trong chiến dịch Đông Khê từ những năm 1950 và mặt trận Điện Biên Phủ 1954.

 • “Chùm mũi tiêm lửa” diệt giặc trời của quân đội Việt Nam

  “Chùm mũi tiêm lửa” diệt giặc trời của quân đội Việt Nam

  ANTĐ - ZCY- 23, hay còn có tên gọi khác là pháo phòng không tự hành 23mm do Liên Xô sản xuất là loại vũ khí lợi hại của bộ đội Phòng không – Không quân Việt Nam trong tác chiến hiệp đồng bảo vệ bầu trời Tổ quốc, bảo vệ mục tiêu trên mặt đất, bảo vệ đội hình hành quân của các lực lượng binh chủng hợp thành. Khi nhả đạn, loại vũ khí này được ví như “chùm mũi tiêm lửa”, có thể tiêu diện, hạ gục đối phương trong chớp mắt.

 • Mỹ sắp bị Nga “nẫng tay trên” hợp đồng vũ khí 4 tỷ USD

  Mỹ sắp bị Nga “nẫng tay trên” hợp đồng vũ khí 4 tỷ USD

  ANTĐ - Ngày 7-11, báo mạng Donia Al-Watan của Palestine dẫn các nguồn tin quân sự cho biết, Ai Cập đang cân nhắc chi đến 4 tỷ USD cho việc mua các loại vũ khí hiện đại của Nga sau khi bị Mỹ đình chỉ một phần viện trợ quân sự và cung cấp vũ khí.

 • Mỹ quyết định tạm dừng viện trợ quân sự cho Ai Cập

  Mỹ quyết định tạm dừng viện trợ quân sự cho Ai Cập

  ANTĐ - Ngày 9-10, Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố nước này sẽ tạm dừng cung cấp máy bay chiến đấu, trực thăng và xe tăng trị giá hàng trăm triệu USD, cũng như 260 triệu USD tiền mặt viện trợ cho quân đội Ai Cập do tình trạng bạo lực tại nước này.

 • Tuần dương hạm mới nhất của Pháp cập cảng Hải Phòng

  Tuần dương hạm mới nhất của Pháp cập cảng Hải Phòng

  ANTĐ -Chiều tối 27-5, Trung tá hải quân Luc Regnier - Chỉ huy tuần dương hạm Pháp L’Adroit đã có cuộc trao đổi với các cơ quan báo chí Việt Nam ngay tại phòng chỉ huy của tàu về chuyến thăm và giới thiệu mẫu chiến hạm hiện đại mới, có khả năng tàng hình, được thiết kế làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển bảo. 

 • Diệt "bóng ma" AC-130 trên đỉnh Trường Sơn bằng SAM-2

  Diệt "bóng ma" AC-130 trên đỉnh Trường Sơn bằng SAM-2

  ANTĐ - Trong cuộc đối đầu với “bóng ma” AC-130 của quân đội Mỹ trên đỉnh Trường Sơn, không thể không kể tới chiến công của bộ đội tên lửa, trong chiến công chung của lực lượng phòng không đường Hồ Chí Minh.

 • Chiêm ngưỡng 2 bảo vật Quốc gia

  Chiêm ngưỡng 2 bảo vật Quốc gia

  ANTĐ - Đó là chiếc máy bay MiG-21 số hiệu 5121 và chiếc xe tăng T54B số hiệu 843, trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.


 • Nhộn nhịp chợ vũ khí

  Nhộn nhịp chợ vũ khí

  ANTĐ - Bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế và khủng hoảng nợ công đang hoành hành trên thế giới, Triển lãm vũ khí quốc tế “Eurosatory-2012” vẫn diễn ra một cách “hoành tráng” tại Khu triển lãm Parc d’Expositions ở phía Bắc Thủ đô Paris của nước Pháp.