Kẻ thảm sát 51 người ở New Zealand nhận mức án chưa từng có

  • 27/08/2020 11:05
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Tòa án ở New Zealand vừa tuyên án phạt tù chung thân không ân xá đối với Brenton Tarrant, 29 tuổi người Australia, tên khủng bố đã bắn chết 51 người tại 2 nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch. Đây là lần đầu tiên theo luật hiện hành của New Zealand, bản án chung thân không ân xá được áp dụng.
Kẻ thảm sát 51 người ở New Zealand nhận mức án chưa từng có ảnh 1

Bị cáo Brenton Tarrant

Ngoài 51 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương trong vụ tấn công vào tháng 3 năm ngoái, đây vụ thảm sát tồi tệ nhất trong thời bình tại nước này.

Vụ xả súng đã gây phẫn nộ dư luận ở New Zealand và trên toàn thế giới, và tạo ra cuộc tranh luận về cách đối phó với chủ nghĩa da trắng thượng đẳng.

Trước đó, Brenton Tarrant đã nhận tội, với 51 tội danh giết người, 40 tội danh cố ý giết người và 1 tội danh thực hiện hành vi khủng bố. Bị cáo đã đề nghị được tự bào chữa tại tòa và đã được tòa án tối cao chấp thuận.

Bản án trên được đưa ra sau 3 ngày xét xử trong bối cảnh an ninh tại thành phố này đã được thắt chặt ở mức cao nhất.

Nhà chức trách New Zealand đã phong tỏa mọi tuyến đường dẫn tới tòa án, trong khi cảnh sát có vũ trang được triển khai dày đặc xung quanh tòa nhà này, trong đó có các tay súng bắn tỉa được bố trí trên nóc tòa nhà.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục