Kẻ phạm tội hiếp dâm chết trong tù ngay ngày đầu thi hành án chung thân

  • 02/10/2018 09:13
  • 0 bình luận
  • Trọng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Thi thể của Stephen Ferguson được phát hiện tại nhà tù HMP Manchester (hay còn gọi là nhà tù Strangeways) – Vương quốc Anh, chỉ một ngày sau khi đối tượng bắt đầu thụ án tù chung thân.
Tù nhân Stephen Ferguson bị phát hiện đã chết trong trại giam HMP Manchester

Tù nhân Stephen Ferguson bị phát hiện đã chết trong trại giam HMP Manchester

Theo truyền thông, Stephen Ferguson được phát hiện đã chết vào đầu giờ sáng hôm 25/9. Ngày 24/9, Ferguson đã bị kết án tù chung thân bởi tòa án Manchester Crown về 3 vụ hiếp dâm, 1 vụ gây thương tích.

Một cuộc điều tra độc lập về cái chết của tù nhân Ferguson đang diễn ra. Theo phát ngôn viên của Ủy ban Nhà tù, hiện không có dấu hiệu nghi vấn đáng ngờ nào liên quan đến cái chết của tù nhân Stephen Ferguson.

"Cũng giống như tất cả các trường hợp tử vong khác trong khi đang bị giam giữ, một cuộc điều tra độc lập sẽ được tiến hành bởi Thanh tra Nhà tù và Quản chế", phát ngôn viên cho biết.

Nhà tù HMP Manchester (hay còn gọi là nhà tù Strangeways) – Vương quốc Anh

Nhà tù HMP Manchester (hay còn gọi là nhà tù Strangeways) – Vương quốc Anh

Hồi tháng 2, tù nhân Simon Mellors, 56 tuổi, cũng bị phát hiện đã chết trong phòng giam của mình tại nhà tù này. Cũng trong năm nay, Ben Kelbie, 32 tuổi, chết ở Strangeways khi đang chờ kết án. Trong khi đó, tháng 1 năm nay, tù nhân Kelbie, từ Canal Street, Chadderton, cũng đã chết tại đây, trong lúc đang chờ bản án được tuyên.

Cái chết mới nhất xảy ra đối với tù nhân Stephen Ferguson, sau khi nhân viên trại giam HMP Manchester đình công hồi đầu tháng 9, để phản đối các cuộc tấn công vào họ từ các tù nhân trong nhà tù này.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục