• Đã có cách thu thuế đối với Uber và tài xế

  Đã có cách thu thuế đối với Uber và tài xế

  ANTD.VN - Bộ Tài chính vừa ban hành văn bản hướng dẫn phương án thu thuế với Công ty Uber Hà Lan. Theo đó, cơ quan thuế yêu cầu Uber Hà Lan uỷ quyền cho công ty con ở Việt Nam hoặc một bên thứ ba kê khai, nộp thuế cho cả Uber lẫn các tài xế.

 • Hà Nội cấp sổ đỏ qua mạng: Minh bạch, giảm phiền hà

  Hà Nội cấp sổ đỏ qua mạng: Minh bạch, giảm phiền hà

  ANTĐ - Thời gian tới, người dân Hà Nội sẽ không phải vất vả khi thực hiện các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ), bởi việc kê khai hồ sơ có thể thực hiện qua mạng internet.

 • Ghê hơn cả "ăn bẩn"

  Ghê hơn cả "ăn bẩn"

  ANTĐ - Chắc ông còn nhớ, năm ngoái có một bầy dê... xóa đói giảm nghèo “đi lạc” vào nhà ông chủ tịch xã chứ?

 • "Một số quan chức kê khai tài sản chưa trung thực"

  "Một số quan chức kê khai tài sản chưa trung thực"

  ANTĐ - Tại buổi họp báo thông tin về công tác thanh tra quý I-2016 của Thanh tra Chính phủ diễn ra sáng 14-4, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng - Thanh tra Chính Phủ (TTCP) Phạm Trọng Đạt cho biết, việc thực hiện kê khai tài sản của quan chức hiện nay còn nặng hình thức vì mới chỉ “kê mà chưa công khai”.

 • Bộ GTVT kiểm tra giá cước vận tải

  Bộ GTVT kiểm tra giá cước vận tải

  ANTĐ - Nhằm tăng cường quản lý giá cước vận tải trong bối cảnh giá xăng dầu giảm sâu, Bộ GTVT đã quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra đối với công tác quản lý và thực hiện kê khai, niêm yết giá cước vận tải trên cả nước. Việc kiểm tra sẽ phải hoàn thành trước ngày 20-10-2015.

 • Gỡ khó việc tính lệ phí trước bạ

  Gỡ khó việc tính lệ phí trước bạ

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, thời gian qua, có nhiều ý kiến phản ánh vướng mắc về kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với tài sản (ô tô, mô tô...) nhập khẩu chưa có giá tính lệ phí trước bạ của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 

 • Yêu cầu giảm cước vận tải

  Yêu cầu giảm cước vận tải

  ANTĐ - Ngày 23-12, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có Công điện gửi UBND các tỉnh, thành đề nghị kiểm tra kê khai, niêm yết giá cước, giảm giá cước vận tải phù hợp giá nhiên liệu giảm.

 • Vẫn cấp giấy khai sinh

  Vẫn cấp giấy khai sinh

  ANTĐ - Ngày 28-10, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cho biết: “Đa số các nước trên thế giới vẫn cấp giấy khai sinh cho trẻ em. Giấy khai sinh còn có giá trị toàn cầu. Ngược lại, căn cước công dân chỉ có giá trị ở trong nước, không có giá trị khi vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam”.

 • Có quan chức “dọn chỗ” rất sớm trước khi nghỉ hưu

  Có quan chức “dọn chỗ” rất sớm trước khi nghỉ hưu

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo thường kỳ quý III-2014 ngày 23-10, Thanh tra Chính phủ cho biết, trong những trường hợp được ông Trần Văn Truyền – nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ bổ nhiệm (cán bộ hàm cấp vụ và cấp phòng) có một số ít trường hợp trong quá trình công tác đã có khuyết điểm. Ngày 24-10, bên lề Quốc hội, ông Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.

 • Tham nhũng chưa có dấu hiệu giảm

  Tham nhũng chưa có dấu hiệu giảm

  ANTĐ - Sáng 12-6, Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Huỳnh Phong Tranh đã trả lời chất vấn về những giải pháp phòng, chống tham nhũng và trách nhiệm của người đứng đầu trong việc phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng.

 • Đến tận nhà làm đăng ký tạm trú cho công dân

  Đến tận nhà làm đăng ký tạm trú cho công dân

  ANTĐ - Cầm trên tay tờ khai đăng ký tạm trú tạm vắng đã được đồng chí CSKV CAP Trung Hòa, Cầu Giấy (Hà Nội) hướng dẫn chi tiết, chị Nguyễn Thị Thanh Xuân, ở tòa nhà Mandarin Garden không giấu được niềm vui. 

 • Triển khai cấp CMND theo mẫu mới

  Triển khai cấp CMND theo mẫu mới

  ANTĐ - Thực hiện kế hoạch của Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTXH – Bộ Công an về việc triển khai mở rộng dự án sản xuất, cấp và quản lý CMND, CATP Hà Nội đã lần lượt triển khai cấp CMND theo mẫu mới (12 số) tại các điểm trên địa bàn thành phố, bắt đầu từ ngày 1-4.

 • Thí điểm về việc “Tiếp nhận nội dung đề nghị cấp hộ chiếu qua mạng internet và trả kết quả tại nhà cho công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội”

  Thí điểm về việc “Tiếp nhận nội dung đề nghị cấp hộ chiếu qua mạng internet và trả kết quả tại nhà cho công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội”

  ANTĐ - Được sự phê duyệt của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an về việc cho phép CATP Hà Nội thí điểm thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong việc cấp hộ chiếu phổ thông; để giảm thời gian chờ đợi, giảm số lần phải đi lại, giảm các chi phí do phải đi lại nhiều lần, giảm thời gian được nhận hộ chiếu như hiện nay, CATP Hà Nội trân trọng thông báo: 

 • Cấp đổi nhanh gọn hộ khẩu mới

  Cấp đổi nhanh gọn hộ khẩu mới

  ANTĐ - Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân thực hiện quyền và các nhu cầu chính đáng trong giao dịch hành chính, lực lượng công an sẽ xuống cơ sở tổ chức hướng dẫn, cấp đổi toàn bộ sổ hộ khẩu đã cũ nát, bị tẩy xóa hoặc có địa giới hành chính không phù hợp.

 • Công an huyện Hoài Đức: Cấp đổi 50.000 sổ hộ khẩu mới

  Công an huyện Hoài Đức: Cấp đổi 50.000 sổ hộ khẩu mới

  ANTĐ - Theo kế hoạch, từ nay đến hết 2014, toàn bộ số hộ khẩu cũ nát, bị tẩy xóa hoặc có địa giới hành chính không còn phù hợp, ảnh hưởng đến các giao dịch hành chính của người dân sẽ được CAH Hoài Đức, Hà Nội cấp đổi, điều chỉnh bổ sung.

 • Người dân hào hứng đổi sổ hộ khẩu mới

  Người dân hào hứng đổi sổ hộ khẩu mới

  ANTĐ - Những ngày qua, hàng nghìn hộ dân ở Hoài Đức (Hà Nội) đã vô cùng phấn khởi khi được lực lượng công an đến nhà hướng dẫn kê các thủ tục để đổi sổ hộ khẩu.

 • Quyết liệt với quan tham

  Quyết liệt với quan tham

  ANTĐ - Trong nỗ lực ngăn chặn nạn tham nhũng đã đến mức nguy hiểm, Ban tổ chức trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa ra thông tư yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt quy định các quan chức phải kê khai tài sản cá nhân cũng như thu nhập của các thành viên trong gia đình.

 • Không để người dân đi lại vất vả

  Không để người dân đi lại vất vả

  ANTĐ - Tăng cường cải cách hành chính phục vụ nhân dân, BCH CAH Thanh Trì (Hà Nội) đã chỉ đạo Đội Cảnh sát QLHC về TTXH cử CBCS xuống tận cơ sở tiếp dân làm CMND ở các xã xa trung tâm, góp phần giảm phiền hà cho nhân dân...

 • Mong nhận được ý kiến đóng góp

  Mong nhận được ý kiến đóng góp

  ANTĐ - Sự thông thoáng ở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP Hà Nội bước đầu đạt được trên 2 phương diện: thủ tục hành chính và không gian để phục vụ nhân dân.

 • Lo lắng “tảng băng” tham nhũng

  Lo lắng “tảng băng” tham nhũng

  ANTĐ - Ngày 7-11, Quốc hội đã dành trọn ngày thảo luận tại hội trường về công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm; công tác của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Tòa án nhân dân Tối cao và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2013.

 • Cải cách hành chính, phòng ngừa tiêu cực, giảm phiền hà cho người dân

  Cải cách hành chính, phòng ngừa tiêu cực, giảm phiền hà cho người dân

  ANTĐ - Đó là những mục tiêu chính được CATP Hà Nội đặt ra đối với công tác thu thập thông tin dân cư đang được tiến hành thí điểm ở một số phường, quận, và dự kiến sẽ được nhân rộng toàn địa bàn thành phố trong thời gian tới. Thông tin này được cung cấp kịp thời cho các cơ quan báo chí vào chiều nay 18-10, sau khi có những ý kiến trên một số phương tiện truyền thông phản ánh ý kiến thắc mắc của nhân dân.