Gỡ vướng cho người mua nhà theo hợp đồng ủy quyền

  • 09/02/2015 06:44
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài

ANTĐ - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa giao cho Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn thành phố Hà Nội thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà (sổ đỏ) cho người mua nhà ở tại dự án thương mại. 

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì cùng các cơ quan liên quan rà soát, làm rõ bất cập trong chính sách mua nhà ở bằng hình thức hợp đồng ủy quyền có công chứng, ảnh hưởng đến việc cấp sổ đỏ cho người dân, trên cơ sở đó thống nhất phương án xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã giao cho Sở Xây dựng kiểm tra cơ sở pháp lý dự án, quy trình đầu tư, chất lượng công trình, chỉ tiêu quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật - xã hội… của các dự án phát triển nhà ở thương mại. Từ đó, làm cơ sở yêu cầu chủ đầu tư dự án thực hiện các nghĩa vụ cấp sổ đỏ cho người mua nhà theo quy định. Năm 2014, thành phố Hà Nội đã cấp hơn 40.500 sổ đỏ cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở thương mại, vượt chỉ tiêu thành phố giao (40.000 Giấy chứng nhận).

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, trong năm 2014, cả nước đã cấp được 41,6 triệu sổ đỏ với tổng diện tích gần 23 triệu ha, đạt 94,8% diện tích các loại đất đang sử dụng phải cấp giấy chứng nhận và đạt 96,7% tổng số trường hợp sử dụng đất đủ điều kiện cấp sổ đỏ. 

Tin cùng chuyên mục