Kẻ hiếp và giết 2 nữ sinh tự đưa đầu vào rọ

  • 29/10/2014 06:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTĐ - Vadim Grigorian tự nhận là lái xe taxi và hứa đưa hai nữ sinh viên về Khimki, ngoại ô Matxcơva, Nga. Tuy nhiên, hắn không đi về Matxcơva, mà quay xe chạy về làng Kuchi ở Istra. Tại đây, hắn đã thực hiện hành vi đồi bại và sau đó giết cả 2 cô gái này.

Kẻ hiếp và giết 2 nữ sinh tự đưa đầu vào rọ ảnh 1Nơi tìm thấy thi thể hai nạn nhân gần làng Kuchi và hung thủ Vadim Grigorian

Hai nữ sinh viên bị giết hại

Olga Kryazheva và Margarita Yurkus là hai người bạn thân, cùng 19 tuổi và vừa mới tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Matxcơva. Sau khi tham dự lễ hội được tổ chức tại Hiệp hội làm vườn Platan ở gần  Yamuga, thành phố Klin, Matxcơva, vào khoảng 22h ngày 12-7-2012, hai cô gái cùng ra bến xe buýt trên đường cao tốc Leningrad để về nhà. Nhưng vào thời điểm đó, xe buýt không còn hoạt động nữa. 

Do không liên lạc điện thoại được với các con, cha mẹ hai cô gái đã bắt đầu lo lắng và thông báo sự việc với cảnh sát. Ba ngày sau, thi thể của hai cô gái được tìm thấy cách đường ô tô 20m gần hàng rào của Trại Thiếu niên Ryabinka đã bị bỏ hoang, khu trại này nằm gần làng Kuchi ở Istra. Bên cạnh thi thể các nạn nhân, cảnh sát phát hiện được 5 chiếc bao cao su đã qua sử dụng. 

Quá trình điều tra, cảnh sát yêu cầu các lái xe đi trong khu vực hai nữ sinh bị giết vào ngày 12-7-2012 cung cấp hình ảnh do    camera hành trình ghi lại và nhờ vậy xác định được hai cô gái đã lên một chiếc ô tô màu bạc có cánh màu đen ở bến xe buýt gần Yamuga. Sau đó, một nhân chứng khác còn khẳng định đã nhìn thấy chiếc xe này ở gần làng Kuchi. 

Vu oan giá họa cho người khác

Ngay sau đó, người lái xe này bất ngờ xuất hiện. Ông ta gọi điện đến đài truyền hình và cơ quan điều tra kể một cách chi tiết về quá trình các cô gái bị giết và khẳng định rằng người giết hai cô gái là một người có tên Edward Ranetov. Ông ta yêu cầu được nhận 1 triệu rúp tiền thưởng cho việc đã cung cấp thông tin về kẻ giết người. Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã xác định được danh tính người gọi điện báo tin, đó là Vadim Grigorian, người  Moldova.                               

 Khi kết quả giám định ADN khẳng định các dấu vết sinh học thu được tại hiện trường thuộc về Grigoryan, hắn đã bị bắt cuối tháng 7-2012. Lúc đầu, Grigorian kiên quyết không nhận tội và khai rằng Ranetov đã buộc hắn phải thủ dâm, sau đó ném những chiếc bao cao su đó vào nơi hai cô gái bị giết… Nhưng sau 40 cuộc thẩm vấn và tiến hành thực nghiệm điều tra, 

Grigoryan phải thú nhận chỉ một mình hắn đã hiếp và giết cả hai cô gái. Theo lời khai của Grigoryan, hắn đã đánh vào mặt làm cho Margarita ngất đi và nhốt cô ở trong xe. Sau đó, Grigoryan lôi Olga vào khu vườn trong Trại Thiếu niên Ryabinka đã bị bỏ hoang, hắn đã hiếp và bóp cổ Olga đến chết. Sau đó, hắn cũng “xử lý” Margarita tương tự như vậy. 

Grigoryan còn chiếm đoạt của các nạn nhân đồ dùng và tiền bạc tổng cộng hơn 45.000 rúp. 

Ngày 10-9-2014, Vadim Grigorian đã bị Tòa án khu vực Matxcơva tuyên phạt tù chung thân và bị giam giữ đặc biệt về tội hiếp dâm và giết hai nữ sinh viên. Ngoài ra, Grigorian còn phải nộp phạt 6 triệu rúp để bồi thường cho thân nhân của các nạn nhân. 

Theo Komsomol. Pravda

Tin cùng chuyên mục