• Tệ nạn độc hại với phụ nữ Pakistan

  Tệ nạn độc hại với phụ nữ Pakistan

  ANTD.VN -  Cô Noor Mukadam, 27 tuổi và là con gái của cựu Đại sứ Pakistan tại Hàn Quốc bị giết hại dã man tại Islamabad hôm 20-7. Các chuyên gia cho rằng, vụ giết người tàn bạo này một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh báo về một tệ nạn độc hại trong xã hội Pakistan: Bạo lực với phụ nữ.

 • Trung Quốc bất an khi Pakistan trang bị hệ thống vũ khí hạt nhân mới

  Trung Quốc bất an khi Pakistan trang bị hệ thống vũ khí hạt nhân mới

  ANTĐ - Quân đội Pakistan sắp trang bị hệ thống vũ khí hạt nhân tấn công từ biển và trang bị loạt đầu tiên về vũ khí hạt nhân chiến thuật. Chuyên gia Trung tâm phân tích chiến lược và  công nghệ Nga - Vasiliy Kashin cho rằng,  Islamabad trang bị hệ thống vũ khí mới có thể dẫn đến sự lo ngại của các quốc gia trong khu vực trong đó có Trung Quốc.  

 • Mất điện trên diện rộng tại Pakistan

  Mất điện trên diện rộng tại Pakistan

  ANTĐ - Người dân trên toàn Pakistan đang phải hứng chịu một vụ mất điện chưa từng có tại quốc gia này, các thành phố lớn như Islamabad, Karachi và Lahore đều trở nên tối đen. 

 • Cô gái 14 tuổi bị thủ tiêu vì đối đầu với Taliban

  Cô gái 14 tuổi bị thủ tiêu vì đối đầu với Taliban

  ANTĐ - Một sự kiện đang khiến giới truyền thông và các tổ chức nhân quyền  thế giới quan tâm, đó là khi một cô gái mới chỉ 14 tuổi, tên Malala Yousufzai, bỗng trở thành đối tượng thủ tiêu của tổ chức khủng bố Taliban.

 • Đằng sau dự án đầy tham vọng của Trung Quốc tại Pakistan

  Đằng sau dự án đầy tham vọng của Trung Quốc tại Pakistan

  ANTĐ - Trung Quốc không tiếc tay chi số tiền lớn và nhân lực để cải tạo đường cao tốc Karakoram của Pakistan. Đây được xem là đường ô tô cao nhất thế giới, có đoạn độ cao lên tới 4.693m so với mực nước biển. Nhưng đằng sau món quà của người hàng xóm “tốt bụng” là một chiến lược phục vụ lợi ích lâu dài.

 • Mỹ - Pakistan trả đũa nhau

  Mỹ - Pakistan trả đũa nhau

  ANTĐ - Mối quan hệ vốn nhiều sóng gió giữa Mỹ và Pakistan sau vụ tiêu diệt trùm khủng bố bin Laden cách đây hơn 1 năm lại bùng phát căng thẳng khi Thượng viện Mỹ quyết định cắt giảm 33 triệu USD viện trợ cho đồng minh quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố này.

 • 300 hành khách chết hụt

  300 hành khách chết hụt

  ANTĐ - Một máy bay chở khách của Pakistan sáng 12-8 đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Benazir Bhutto ở vùng Rawalpindi làm ít nhất 8 người bị thương.