IS tung video hành quyết cùng lúc 10 người lính Kurd

  • 03/10/2015 09:36
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Cay cú vì bị thất bại nặng nề ở Iraq, các tay súng thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) đã tung video khủng khiếp hành quyết cùng lúc 10 lính Peshmerga, người  Kurd.
Những người lính Peshmerga bị bắt quỳ thành hàng dưới mặt đất

Những người lính Peshmerga bị bắt quỳ thành hàng dưới mặt đất


Video cho thấy khoảnh khắc 10 người lính Kurd quỳ thành hàng trên mặt đất trong khi những tên đao phủ mặc quần áo đen với con dao sắc bén đứng đằng sau.

Nó đã được đăng tải bởi các tay súng IS một thời gian ngắn sau khi bị tổn thất nặng nề trước những binh lính Peshmerga ở Iraq. Dù được đăng tải trên các trang web liên kết với tổ chức khủng bố IS, nhưng vẫn chưa có thông tin xác thực đoạn video khủng khiếp này.

Các tay súng IS với con dao sắc bén chuẩn bị hành quyết

Các tay súng IS với con dao sắc bén chuẩn bị hành quyết

Hôm 29-9, trong khi quân đội Iraq đã ngăn cản được bước tiến của IS đến gần thủ đô Baghdad, lực lượng người Kurd cũng đạt được thành công khi chiếm lại được một phần lãnh thổ gần thành phố dầu mỏ Kirkuk, Iraq đồng thời, thông một đoạn đường cao tốc nối liền Kirkuk tới trung tâm thành phố Samarra.

Trước đó, IS cũng đã tiến hành hàng loạt vụ hành quyết

Trước đó, IS cũng đã tiến hành hàng loạt vụ hành quyết

Tuy nhiên, vẫn còn một số ngôi làng như Meziriya, Gubebe, Seda, Mohammed Khalil, Qows Kurd, Tal Ward, Khalef và Mansouria ở miền nam Kirkuk, nằm trong tầm kiểm soát của IS.

Thất thủ tại Iraq, nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo lại tiếp tục mở rộng các cuộc tấn công mới tại thành phố chiến lược Kobani phía bắc Syria. Các Tướng quân đội Mỹ cho biết, liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành 22 cuộc không kích nhằm vào các vị trí của nhóm phiến quân IS hôm 29-9,  phá hủy nhiều vũ khí và địa điểm quan trọng của nhóm khủng bố này.

Trước đó, IS đã thực hiện hàng loạt các cuộc hành quyết tại Iraq và một số nước Trung Đông. Tháng 8-2015, ở Afghanistan, phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hành quyết hàng loạt tù nhân bằng cách đặt thuốc nổ dưới đất và bắt tù nhân quỳ gần đó rồi kích nổ. Hồi tháng 7-2015, tổ chức cực đoan này đã bắn chết 25 người trong một giảng đường tại Palmyra, họ đều là những thanh niên rất trẻ, có khi chỉ ở độ tuổi 13 hoặc 14.

Tin cùng chuyên mục