IS hành quyết 32 nhân viên an ninh Iraq

  • 03/03/2015 07:16
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 2-3, các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hành quyết 32 nhân viên an ninh Iraq tại tỉnh miền tây Anbar.

Một nguồn tin an ninh giấu tên của tỉnh này cho biết, 32 nam giới trẻ tuổi đã bị IS bắn chết vào buổi sáng cùng ngày tại khu vực Jubba, ngay gần thị trấn al-Baghdadi, cách thủ đô Baghdad khoảng 200 km về phía tây bắc.

Theo nguồn tin, những người bị hành quyết được cho là cảnh sát địa phương và các thành viên của nhóm bán quân sự Sahwa được chính phủ hậu thuẫn. Họ đã bị bắt trong một cuộc giao tranh với các chiến binh IS tại Jubba.
Lực lượng IS đã hành quyết hàng trăm người dân Iraq

Lực lượng IS đã hành quyết hàng trăm người dân Iraq

Lực lượng IS đã hành quyết hàng trăm người dân Iraq

Theo truyền thông địa phương, sau khi bị hành quyết, thi thể các nhân viên an ninh này đã bị bỏ mặc ngoài trời và IS đã ngăn không cho người thân các nạn nhân đến nhận thi thể để đưa về chôn cất.

Trong một diễn biến mới nhất, Bộ Quốc phòng Iraq cho biết quân đội nước này, dưới sự hỗ trợ của lực lượng tình nguyện viên và các bộ lạc ủng hộ chính phủ, đã đẩy lui hoàn toàn các tay súng IS khỏi thị trấn al-Baghdadi.

Hồi tháng trước, tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo IS cũng đã hành quyết và thiêu sống 45 người, trong đó có cả các nhân viên an ninh, sau các cuộc tấn công quy mô lớn vào thị trấn al-Baghdadi và căn cứ không quân Ain al-Asad gần đó, nơi có hàng trăm lính thủy đánh bộ Mỹ đang đồn trú.

Lực lượng tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã chiếm đóng khoảng 80% lãnh thổ tỉnh Anbar, tỉnh lớn nhất Iraq, và đang nỗ lực tiến về Baghdad, nhưng đã bị nhiều cuộc phản công của các lực lượng an ninh và dân quân Shiite đẩy lui.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục