IS tham vọng thực hiện một vụ đánh bom tương tự vụ 11-9 ở Mỹ

  • 15/09/2015 13:02
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ -14 năm sau khi Al Qaeda đánh bom khủng bố, thổi bay hai tòa cao ốc ở Mỹ khiến gần 3000 người thiệt mạng, một lần nữa, IS lại đưa ra tuyên bố đe dọa sẽ trở lại Mỹ và thực hiện một cuộc tàn sát đẫm máu không kém gì thảm họa ngày 11-9 năm nào.

Thông điệp cảnh cáo trong video mới nhất của IS

Thông điệp cảnh cáo trong video mới nhất của IS

Video dài 10 phút của IS cũng trích dẫn lời của lãnh đạo Al Qaeda tuyên bố: “Chúng tôi – những người Hồi giáo đã nhận ra sự khác biệt trong trái tim mình, chúng tôi căm ghét Mỹ, căm ghét người Do Thái và Kitô hữu”.

IS hiển thị hình ảnh của Osama Bin Laden cùng tòa tháp đôi bị cháy

IS hiển thị hình ảnh của Osama Bin Laden cùng tòa tháp đôi bị cháy

Theo Mirror, video đe dọa của Mỹ đã được phát hành trên các tài khoản Twitter của nhóm và đang lan truyền trong cộng đồng những người ủng hộ cuộc thánh chiến.

Video này xuất hiện chỉ một ngày sau khi lãnh đạo Al Qeada Ayman al-Zawahri  lên tiếng khuyến khích những thanh niên Hồi giáo tấn công vào các nước phương Tây họ đang sinh sống, đồng thời kêu gọi sự đoàn kết giữa những phần từ Hồi giáo.
IS tham vọng thực hiện một vụ đánh bom tương tự vụ 11-9 ở Mỹ

Trước đó, thủ lĩnh Al Qeada Ayman al-Zawahri  đã đưa ra lời tuyên chiến thách thức thủ lĩnh IS là “phản loạn”, làm dấy lên mối nghi ngờ rạn nứt ngày càng tăng giữa hai nhóm khủng bố khét tiếng thế giới. Nhiều chuyên gia cho rằng Mỹ có thể tận dụng sự chia rẽ này để khiến hai tổ chức cực đoan tiêu diệt lẫn nhau.

Tuy nhiên, những gì đã và đang xảy ra trong lời tuyên truyền tư tưởng cực đoan của cả Al Qeada và IS, rất có thể Mỹ sẽ phải căng sức hơn để đối phó với “hai kẻ thù không đội trời chung”.

Tin cùng chuyên mục