IS kêu gọi tấn công kiểu "sói đơn độc" ở London và New York trong ngày đầu năm mới

  • 01/01/2019 08:22
  • 1 bình luận
  • Hà Châu
  • In bài
ANTD.VN - Những kẻ cực đoan thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã tung ra một số poster kích động bạo lực, kêu gọi tấn công khủng bố ở New York và những thành phố khác trong ngày đầu năm mới.

Thời điểm người dân trên khắp hành tinh chào mừng năm mới, IS đã tung ra một thông điệp đẫm máu trên internet để kêu gọi tấn công kiểu “sói đơn độc” ở các thành phố lớn.

IS kêu gọi tấn công kiểu "sói đơn độc" ở London và New York trong ngày đầu năm mới

Một bức poster dọa sẽ tấn công trong ngày 1/1/2019 ở New York, còn một tấm khác thì cảnh báo tấn công ở London với hình ảnh tháp Big Ben.

Các poster này cũng in hình một chiến binh IS đứng trên một tòa nhà chọc trời nhìn xuống New York đang bốc cháy.

Trong đó, những kẻ khủng bố  gửi thông điệp rợn người: “Và lao vào chúng với bom tự chế, bom xe, gây sốc cho chúng bằng chất nổ và thu thập [xác] chúng bằng súng giảm thanh và bắn tỉa, gây ra nỗi khủng khiếp và kinh hoàng với sự xâm nhập”.

IS kêu gọi tấn công kiểu "sói đơn độc" ở London và New York trong ngày đầu năm mới

Một tấm hình khác cho thấy một tay súng đang bắn vào những người xem bắn pháo hoa, ghi dòng chữ “Không có máu chúng ta không vui được”.

Chỉ vài ngày trước, tay súng Cherif Chekatt đã giết chết 5 người trong một khu chợ Giáng sinh ở Strabourg, Đức sau khi có lời kêu gọi giết chóc của IS dịp này.

Tấn công kiểu “sói đơn độc” đang gây lo ngại cho người dân trên toàn thế giới do sự khó lường và hậu quả nghiêm trọng không kém gì tấn công khủng bố truyền thống.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây tuyên bố rằng ông đã rút khoảng 2.000 lính Mỹ khỏi Syria do IS đã bị “đánh bại”.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục