Nhiều nước lên án mạnh mẽ vụ đánh bom xe du lịch làm 3 người việt thiệt mạng ở Ai Cập

  • 29/12/2018 22:58
  • 0 bình luận
  • Kỳ Thư
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố nhằm vào chiếc xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam tại tỉnh Giza (Ai Cập) khiến 3 du khách Việt Nam thiệt mạng, nhiều nước đã chỉ trích mạnh mẽ vụ đánh bom này.
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công có mặt tại bệnh viện hỏi thăm tình hình các nạn nhân

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công có mặt tại bệnh viện hỏi thăm tình hình các nạn nhân

Trong một tuyên bố, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino đã chỉ trích vụ đánh bom trên, đồng thời khẳng định Washington sẽ đồng hành cùng Cairo trong cuộc chiến chống khủng bố, cũng như hỗ trợ Chính phủ quốc gia Bắc Phi đưa những kẻ chủ mưu trong vụ tấn công ra trước pháp luật.

Từ Matxcơva, Bộ Ngoại giao Nga đã ra tuyên bố lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố ở Ai Cập, đặc biệt là các vụ tấn công nhằm vào du khách, đồng thời ủng hộ các bước đi của Cairo trong cuộc chiến chống khủng bố. Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Nga cũng khuyến cáo các công dân Nga đang có mặt tại Ai Cập cần “thận trọng và tránh lui tới những khu vực có mối đe dọa khủng bố cao”.

Trưởng phát đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Ai Cập Ivan Surkos cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết chống khủng bố. Phát biểu trên trang mạng xã hội Twitter, Đại sứ Anh tại Ai Cập Geoffrey Adams chia sẻ sự mất mát với gia đình các nạn nhân cũng như những người bị ảnh hưởng trong vụ tấn công. Ông khẳng định Anh sẽ sát cánh cùng Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố. 

Trong khi đó, các nước trong khu vực (trong đó có Saudi Arabia, Qatar, Kuwait, Bahrain) cũng lên án vụ tấn công khủng bố trên, khẳng định sẽ chung tay cùng Ai Cập chống lại âm mưu bạo lực và tấn công khủng bố. Các nước trong khu vực cũng gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân thiệt mạng và bày tỏ hy vọng những người bị thương sẽ sớm bình phục. 

Tin cùng chuyên mục