IS ép buộc dân chúng Raqqa hiến máu cứu quân

  • 12/02/2015 07:40
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Trước những tổn thất và thương vong nặng nề vì chiến dịch không kích của Liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu, tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã đưa ra "lời kêu gọi" hiến máu khẩn cấp đối với tất cả dân chúng sống dưới quyền kiểm soát. 

Sau khi IS tung video thiêu chết phi công Jordan, chính phủ nước này đã thực hiện một chiến dịch tấn công trả thù. Chỉ trong 3 ngày, Jordan đã tiến hành 56 cuộc không kích vào thủ phủ của IS ở Raqqa. Chiến dịch của Jordan cùng với các quốc gia trong Liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã giết chết hàng chục chiến binh cực đoan và làm nhiều phần tử khủng bố khác bị thương nặng.

IS đã ra sức kêu gọi người dân cho máu để cứu sống những chiến binh bị thương. Một nhóm hoạt động chống IS được gọi là “Raqqa bị giết trong im lặng” (RIBSS) cho biết, dân chúng bị hối thúc hiến máu, bất kể loại máu gì để bổ sung vào lượng máu dự trữ bị thiếu hụt.
IS ép buộc dân chúng Raqqa hiến máu cứu quân

IS ép buộc dân chúng Raqqa hiến máu cứu quân

IS ép buộc dân chúng Raqqa hiến máu cứu quân

Đây không phải lần đầu tiên IS thông qua các hành động như vậy. Tháng trước, Hamshe, một cô gái 19 tuổi mang thai đã bị nhóm cực đoan bắt giữ và buộc phải cung cấp máu để cứu sống những kẻ thánh chiến tàn bạo. Hamshe cho biết, các chiến binh khủng bố không chỉ sử dụng máu của những người phụ nữ mà còn “hút” của trẻ em cho đồng đội bị thương ở chiến trường.

Sau khi chồng cũ bị IS sát hại, Hamshe bị ép buộc phải kết hôn với một chiến binh thánh chiến khác. Cô bị giam giữ 28 ngày trước khi trốn thoát. “Mỗi chiến binh sẽ lấy một cô gái Yazidi, sau khi được chọn, tôi bị đưa về nhà và nhốt trong phòng kín. Hắn ta nói rằng sẽ không cho tôi ăn uống nếu tôi không chịu lấy hắn”.

“IS buộc những cô gái Yazidi hiến máu cho chiến binh bị thương. Điều này Thiên Chúa cho phép ư?”, Hamshe nói.

Trước đó, vào tháng 9-2014, nhóm cực đoan này cũng kêu gọi hiến máu qua loa phóng thanh, sau khi lực lượng bị chấn thương hàng loạt trong các cuộc tấn công vào thị trấn Kobani của Syria.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục