IS đã tiêm thuốc an thần phi công Jordan, trước khi thiêu sống?

  • 10/02/2015 10:40
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Trang thông tin burnews.com của Ả Rập Saudi khẳng định, quân thánh chiến đã tiêm rất nhiều thuốc an thần cho phi công Jordan trước khi đưa anh vào chiếc lồng sắt để thiêu sống.

Trong cảnh quay hành quyết phi công Moaz al-Kasasbeh được công bố tuần trước, trang burnews.com cho rằng, sự bình thản, không chịu khuất phục của Kasasbeh là do anh không hề nhận thức được điều gì đang xảy ra với mình, khi thuốc an thần đã ngấm nặng.

Báo cáo trên tờ này cũng trích dẫn một nguồn tin không xác định nói rằng, “các trung tâm cảm giác” của Kasasbeh đã bị đốt cháy nhanh chóng khi ngọn lửa liếm vào bộ quần áo cam mà phi công đang mặc, khiến anh không thể vùng vẫy.
Nhà nước Hồi giáo đã tiêm thuốc an thần cho phi công Jordan?

Nhà nước Hồi giáo đã tiêm thuốc an thần cho phi công Jordan?

Tuy nhiên, sau khi thông tin này được đăng tải, nhiều người đã cho rằng đây không phải là sự thật. Họ tin rằng phi công Jordan đã anh hùng, dũng cảm đến tận phút cuối, vẫn cầu nguyện khi ngọn lửa lan gần vào chiếc lồng sắt và biến anh thành một ngọn đuốc cháy rực. 
IS hành quyết man rợ phi công Moaz al-Kasasbeh

IS hành quyết man rợ phi công Moaz al-Kasasbeh

Đoạn video dài 22 phút được Nhà nước Hồi giáo công bố hồi tuần trước đã cho  thấy tội ác dã man của quân khủng bố và hơn hết là sự hiên ngang, bình thản trước các chết của phi công trẻ tuổi Jordan.  

Các quan chức tin rằng Kasasbeh đã bị giết chết gần một tháng trước đó, mặc dù IS cố gắng để yêu cầu trao đổi phi công để đổi lấy nữ khủng bố đánh bom đang bị chính phủ Jordan giam giữ.

Sau khi tung video thiêu sống phi công Moaz al-Kasasbeh, chính phủ Jordan đã thực hiện liên tục các cuộc không kích chống lại các mục tiêu IS ở Raqqa – thành lũy ở Syria. Trong 3 ngày, lực lượng không quân nước này đã tiến hành 56 cuộc tấn công và khẳng định sẽ xử tử 2 tù nhân có liên quan đến Nhà nước Hồi giáo, trong đó có nữ khủng bố Sajida al-Rishawi.

Tin cùng chuyên mục