IRGC: Không một quốc gia nào, kể cả Mỹ, dám tấn công Iran

  • 27/06/2019 17:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Chỉ huy lực lượng không gian vũ trụ của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC), Chuẩn tướng Ali Hajizadeh ngày 26-6 tuyên bố, không một quốc gia nào, kể cả Mỹ dám thực hiện hành động xâm lược Iran.
Chuẩn tướng Ali Hajizadeh

Chuẩn tướng Ali Hajizadeh

"Mỹ đã không tôn trọng luật pháp quốc tế khi máy bay không người lái (UAV) của họ phớt lờ những cảnh báo liên tục của IRGC và xâm phạm không phận Iran, buộc lực lượng IRGC được triển khai trong khu vực phải hành động theo trách nhiệm của mình là tiêu diệt phương tiện này", tướng Hajizadeh nhắc lại với các phóng viên vụ một UAV của Mỹ bị Iran bắn hạ hôm 20-6.

"Lực lượng vũ trang Iran sẽ tiếp tục bảo vệ biên giới đất nước một cách mạnh mẽ. Tôi khẳng định, không một quốc gia nào, kể cả Mỹ, dám xâm lược lãnh thổ Iran", tướng Hajizadeh khẳng định.

Ông đồng thời cảnh báo, người Mỹ "nên cẩn trọng về hành vi của họ".

Những bình luận trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25-6 tuyên bố xóa sổ hoàn toàn một số lĩnh vực của Iran bằng vũ lực nếu Tehran tấn công vào "bất cứ thứ gì của Mỹ".

Căng thẳng giwax Mỹ và Iran leo thang sau khi Washington cáo buộc Tehran tấn công vào hai tàu chở dầu của Nhật Bản và Na Uy ở eo biển Hormuz, và tiếp sau đó là bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ ngoài khơi Iran.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục