Iran tuyên bố không cần phải lập căn cứ quân sự ở Syria

  • 05/12/2018 15:31
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Phát ngôn viên lực lượng vũ trang Iran, Chuẩn tướng Abolfazl Shekarchi ngày 4-12 tuyên bố rằng, Iran không cần xây dựng căn cứ quân sự ở Syria.
Binh sĩ quân đội Iran

Binh sĩ quân đội Iran

 "Iran không cần một căn cứ ở Syria để cho những người khác muốn tấn công nó", hãng tin IRNA dẫn lời phát ngôn viên lực lượng vũ trang Iran, Chuẩn tướng Abolfazl Shekarchi nói.

Lời khẳng định này được đưa ra sau nhiều lần Israel cáo buộc Tehran xây dựng sức mạnh quân sự tại đây để đe dọa nước này.

Tướng Shekarchi cũng đã nhắc lại rằng, Tehran chỉ đang đưa ra những lời khuyên cho Syria và Iraq theo yêu cầu của chính quyền sở tại.

Phát ngôn viên lực lượng vũ trang Iran còn khẳng định rằng, Tehran không trực tiếp tham gia vào các vụ thù địch ở Syria và Iraq, đồng thời nói về sự hiện diện của quân đội Iran ở Syria là thông tin lan truyền bởi Mỹ và Israel.

Chính quyền Israel đã nhiều lần bày tỏ quan ngại về sự hiện diện của các lực lượng Iran tại Syria, nói rằng, điều đó đặt ra một mối đe dọa cho Israel, và Tel Aviv sẽ làm mọi thứ có thể để ngăn chặn Iran tạo ra một căn cứ quân sự ở Syria.

Đáp trả lại cáo buộc trên của Israel, Cố vấn về các vấn đề quốc tế cho lãnh đạo tối cao Iran Ali Akbar Velayatia nói rằng, Israel không liên quan trong vấn đề hiện diện của Iran tại Syria.

Trong khi đó, quân đội Syria dưới sự giúp sức của Iran đang tiếp tục giành nhiều thắng lợi trước các nhóm phiến quân và các tổ chức khủng bố ở một số khu vực của đất nước.

Được biết, các ưu tiên của Nga và Syria hiện tại là chuẩn bị cho sự tái thiết đất nước và đón người tị nạn trở về.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục