Iran từ chối sự giúp đỡ của Mỹ để ứng phó dịch Covid-19

  • 23/03/2020 10:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 22-3, lãnh tụ tối cao Ali Khamenei vừa lên tiếng nhận định rằng, việc Mỹ đề nghị giúp Iran ứng phó đại dịch Covid-19 là vô cùng kì lạ, đồng thời khẳng định nước này sẽ chiến thắng dịch bệnh.

 “Người Mỹ đã đề nghị giúp chúng tôi chống lại đại dịch Covid-19. Điều đó kì lạ vì chính họ đang gặp khó khăn. Ngoài ra, còn có những nghi ngờ Mỹ đã tạo ra loại virus này. Tôi không dám chắc nhưng, khi có cáo buộc như vậy, một người tỉnh táo không thể chấp nhận lời đề nghị giúp đỡ. Bạn có muốn được cung cấp loại thuốc để lây lan virus hoặc khiến virus tồn tại vĩnh viễn không?”, lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei cho biết, đồng thời tiếp tục khẳng định Mỹ là kẻ thù hàng đầu của Iran.

Ông Khamenei không cần sự giúp đỡ của Mỹ trong dịch Covid-19

Ông Khamenei không cần sự giúp đỡ của Mỹ trong dịch Covid-19

The ông Khamenei, Iran nhất định sẽ chiến thắng mọi khủng hoảng, trong đó cả sự bùng phát của dịch Covid-19.

Do đại dịch Covid-19, lãnh đạo Khamenei đã phải hủy kế hoạch đọc bài phát biểu chào đón năm mới theo lịch của Iran tại thành phố Mashhad vào ngày 20-3 như hàng năm. Thêm vào đó, ông cũng kêu gọi người dân Iran ở nhà, hạn chế đi ra ngoài.

Iran đang là ổ dịch lớn nhất ở Trung Đông với 21.638 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có hơn 1.685 người thiệt mạng.

Iran đã phải đóng cửa toàn bộ trường phổ thông và đại học nhằm kiểm soát dịch bệnh. Ngoài ra, dịch Covid-19 cũng khiến nhiều nước xung quanh đóng cửa biên giới với Iran, khiến cho hoạt động thương mại bị đình trệ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục