Iran phủ nhận đứng sau vụ phóng tên lửa từ Yemen sang Ả-Rập Saudi

  • 06/11/2017 07:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tư lệnh lực lượng vệ binh cách mạng Iran (IRGC) vừa lên tiếng phủ nhận cáo buộc từ Mỹ về việc nước này đứng sau vụ phóng tên lửa đạn đạo từ Yemen sang Ả-Rập Saudi. 

Mạng lưới phòng không của Ả-Rập Saudi vừa đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo nhằm vào thủ đô Riyadh vào hôm 4-11.

Ngay sau vụ việc này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng cáo buộc: “Theo quan điểm của tôi, đó là hành động của Iran và vũ khí của Mỹ ở Ả-Rập Saudi đã bắn hạ được tên lửa ngay trên không trung”. 

Iran phủ nhận cáo buộc từ phía Mỹ

Iran phủ nhận cáo buộc từ phía Mỹ

Tư lệnh của IRGC, ông Mohammad Ali Jafari đã khẳng định cáo buộc của Tổng thống Trump là vô lý, đồng thời nhấn mạnh rằng, Iran không có đủ khả năng để vận chuyển tên lửa sang lãnh thổ Yemen và các tên lửa hoàn toàn thuộc về phiến quân Houthi. 

Phiến quân Houthi ở Yemen đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên và cho biết, đây là loại tên lửa Burkan 2-H, được phóng từ biên giới giữa Ả-Rập Saudi và Yemen. 

Ả-Rập Saudi hiện đang thực hiện chiến dịch không kích nhằm vào phiến quân Houthi ở Yemen, lực lượng chiến đấu chống lại chính phủ Tổng thống Abd Rabbuh Mansur Hadi trong gần 3 năm qua. Riyadh cho rằng, Iran chính là nước hỗ trợ vũ khí và tài chính cho phiến quân Houthi, tuy nhiên, Tehran phủ nhận điều này. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục