Iran cam kết cho phép Nga tiếp cận lãnh sự nữ nhà báo bị bắt giữ

  • 08/10/2019 15:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tehran cam kết sẽ sớm cho phép Matxcơva tiếp cận lãnh sự nhà báo Nga Yulia Yuzik, người đang bị giam giữ ở Iran, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết hôm 7-10 và nói thêm rằng mọi nỗ lực đang được thực hiện để giải quyết tình hình.
Nhà báo Nga Yulia Yuzik

Nhà báo Nga Yulia Yuzik

Nhà báo Yuzik đến Tehran vào ngày 29-9-2019 theo lời mời cá nhân, và hộ chiếu của cô đã bị tịch thu tại sân bay mà không rõ lý do. Cô bị bắt vào ngày 2-10 tại một khách sạn. Người thân của Yuzik cho rằng cô đang bị cáo buộc hợp tác với tình báo Israel.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Chính phủ Iran Ali Rabiei cho biết hôm 7-10 rằng việc giam giữ Yuzik không liên quan đến hoạt động gián điệp, mà có vấn đề với thị thực.

“Đại sứ Iran tại Matxcơva đã được triệu tập, Thứ trưởng Ngoại giao Nga đã nói chuyện với ông ấy. Chúng tôi đã nhận được sự đảm bảo từ phía Iran rằng vấn đề này sẽ được giải quyết trong tương lai gần”, bà Zakharova nói trong một chương trình truyền hình có tên “Buổi tối với Vladimir Solovyov”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng Tehran dự kiến sẽ sớm cho phép tiếp cận lãnh sự nữ nhà báo bị giam giữ.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Điện Kremlin, Dmitry Peskov nói rằng Matxcơva đã lên án việc giam giữ nhà báo ở Iran và hy vọng rằng cô sẽ sớm được thả và Tehran sẽ đưa ra lời giải thích về vụ việc.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục