Xe+

Hy hữu, bé gái 12 tuổi thoát chết khi bị tàu hỏa "húc" bay nhiều mét

  • 06/10/2013 22:43
  • 1 bình luận
  • Tuấn Kiệt
  • In bài
ANTĐ - Thiếu quan sát khi chui hàng rào để băng ngang đường ray đúng lúc đoàn tàu đi tới, bé gái 12 tuổi bị tàu “húc” bay nhiều mét vào lề thoát chết đầy may mắn.

Vụ tai nạn xảy ra chiều 6-10, tại trên tuyến đường sắt Bắc- Nam đoạn qua phường 9, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 17h15 cùng ngày, bé gái tên Tú Oanh (12 tuổi, trú tại đường Chiến Thắng, phường 9, quận Phú Nhuận, học sinh một trường THCS) đang trên đường đi học về, khi đến địa điểm trên, Tú Oanh chui hàng rào sắt (ngăn cách giữa làn đường xe lửa với tuyến đường song hành Đỗ Tấn Phong) để băng ngang đường sắt về nhà nằm trên đường Chiến Thắng.

Hy hữu, bé gái 12 tuổi thoát chết khi bị tàu hỏa "húc" bay nhiều mét ảnh 1
Đoạn đường sắt nơi xảy ra vụ tai nạn


Khi vừa lao ra giữa đường ray thì bị tàu hỏa lưu thông theo hướng vào ga Sài Gòn đi tới húc bay nhiều mét vào lề đường. Tuy nhiên may mắn nạn nhân chỉ bị gãy tay và đa chấn thương được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Sau tai nạn, tàu hỏa dừng lại để lực lượng chức năng lập biên bản xử lý vụ việc rồi sau đó tiếp tục hàng trình.

Theo quan sát của phóng viên đoạn đường ray nơi xảy ra vụ tai nạn nằm giữa hai tuyến đường dân sinh Trần Khắc Chân và Nguyễn Kiệm, hai tuyến đường này cắt ngang với đường sắt Bắc Nam có khoảng cách gần 1km. Người dân hai bên đường Đỗ Tấn Phong, Chiến Thắng (tuyến đường chạy song hành với đường sắt) muốn qua lại thì phải đi bộ với quảng đường khá dài và mất rất nhiều thời gian. 

Hy hữu, bé gái 12 tuổi thoát chết khi bị tàu hỏa "húc" bay nhiều mét ảnh 2
Khe hở trên đường sắt nơi Tú Oanh chui vào để băng ngang đường sắt


Chính vì thế, để tiện lợi cho việc qua lại, nhiều người dân đã đi tắt bằng cách cưa bớt những thanh sắt trên hàng rào an toàn tạo thành những khoảng hở làm lối đi. Thế nhưng tình trạng “đón đầu tử thần” trên lại gây ra hệ lụy, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn xảy ra rất cao.

Thiết nghĩ đã đến lực chính quyền địa phương cùng với các cơ quan hữu quan chấn chỉnh tỉnh trạng này, nhằm đảm bảo hành lang an toàn giao thông trên tuyến đường sắt, hơn thế nửa còn tránh xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục