Xe+

Honda Việt Nam xây dựng Trung tâm Lái xe an toàn mới

  • 14/09/2016 15:26
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài
ANTD.VN -Sáng 14-9, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã khởi công xây dựng Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn mới rộng hơn 30.000 m2 tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tới dự buổi lễ có  bà Phan Thị Thu Hiền - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Đường bộ, Bộ GTVT, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, Thiếu tướng Trần Sơn Hà - Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an.

Dự kiến Trung tâm này sẽ đi vào hoạt động từ giữa năm 2017 và cung cấp các khóa đào tạo cho khoảng 12.000 người/năm. Theo HVN, trung tâm được xây dựng với tiêu chuẩn quốc tế theo mô hình của Honda tại Nhật Bản và Singapore vốn đang hoạt động rất hiệu quả và được đánh giá cao. Đồng thời, trung tâm cũng được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn của Việt Nam với các khu vực đào tạo kỹ năng cơ bản và nâng cao cho cả mô tô lẫn ô tô như: khu phanh đường trơn trượt, phản xạ phanh tức thời, đường ngập nước, đường gập ghềnh, khu tập xe địa hình... Bên cạnh đó, các phòng học, khu vực phục vụ hoạt động của trung tâm và chăm sóc khách hàng cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các đại biểu tại lễ khởi công

Các đại biểu tại lễ khởi công


Cũng theo HVN, các trang thiết bị đào tạo tại đây đều được nhập khẩu, đảm bảo hoạt động đào tạo chất lượng cao. Bên cạnh đó, hệ thống sát hạch cấp bằng tiêu chuẩn theo quy định của Việt Nam cho xe mô tô (hạng A1, A2) và ô tô (hạng B1, B2) cũng được lắp đặt. Đội ngũ hướng dẫn viên được tập huấn tại các trung tâm đào tạo lái xe an toàn tại Suzuka, Hamanako của Honda tại Nhật Bản và trung tâm đào tạo lái xe an toàn BBDC (Bukit Batoc Driving Center) ở Singapore đảm bảo năng lực theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế. Giáo trình đào tạo của trung tâm được xây dựng có tham khảo tài liệu đào tạo của Honda tại Nhật Bản và Singapore và phát triển phù hợp với tình hình giao thông ở Việt Nam. Hoạt động của trung tâm dành cho nhiều đối tượng là cá nhân, công ty với nhiều loại hình từ đào tạo kỹ năng lái xe cơ bản, nâng cao đến sát hạch. Thời gian đào tạo hợp lý, hiệu quả theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Phối cảnh Trung tâm đào tạo lái xe an toàn mới của HVN

Phối cảnh Trung tâm đào tạo lái xe an toàn mới của HVN


HVN mong muốn Trung tâm Lái xe an toàn mới sau khi đưa vào hoạt động sẽ giúp tạo ra chuẩn mực mới, cải thiện chất lượng hoạt động đào tạo lái xe an toàn cho mô tô, ô tô tại Việt Nam. Từ đó nỗ lực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, xây dựng xã hội giao thông văn minh và an toàn hơn.

Tin cùng chuyên mục