Hơn 80 quốc gia hỗ trợ "không giới hạn" cho các tổ chức khủng bố tại Syria"

  • 22/02/2016 22:51
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài

ANTĐ - Ngày 22-2, Tổng thống Syria, Bashar al-Assad trao đổi với tờ El Pais của Tây Ban Nha rằng, hơn 80 quốc gia đã cung cấp, hỗ trợ về hậu cần và tài chính “không giới hạn” cho các nhóm khủng bố đang chiến đấu tại Syria. 

Tổng thống Syria, Assad: "Hơn 80 quốc gia hỗ trợ cho các tổ chức khủng bố tại Syria"

Tổng thống Syria, Assad: "Hơn 80 quốc gia hỗ trợ cho các tổ chức khủng bố tại Syria"


Nhà lãnh đạo Syria nhấn mạnh: “Có rất nhiều quốc gia hỗ trợ “không giới hạn” cho các nhóm khủng bố tại Syria, một số quốc gia hỗ trợ trực tiếp bằng tiền, cung cấp vũ khí và các hoạt động hậu cần. Một số khác giúp đỡ về mặt chính trị trên các diễn đàn quốc tế”.

Theo ông Assad, trong đó, dường như Ả Rập Xê Út và Thổ Nhĩ Kỳ là những nhà cung cấp tài chính quan trọng cho các phiến quân, những người đang cố gắng lật đổ ông.

Tờ El Pais dẫn lời tổng thống Assad rằng, nếu thế giới muốn nhìn thấy một lệnh ngừng bắn có hiệu lực tại Damascus, cộng đồng quốc tế cần phải ngăn chặn các nước khác, đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ gửi thêm nhiều binh lính, vũ khí, hay bất kỳ loại hỗ trợ hậu cần cho các tổ chức khủng bố tại Syria.

Bên cạnh đó, Tổng thống Syria cũng cám ơn Iran và Nga đã giúp đỡ quân đội chính phủ, làm biến chuyển cuộc nội chiến kéo dài 5 năm tại nước này.

Hiện tại, Ả-rập Xê-út và Thổ Nhĩ Kỳ đang lên kế hoạch tiến hành một chiến dịch quân sự trên mặt đất tại Syria, mục đích chính là lật đổ chính quyền tổng thống Assad.

“Nếu điều này xảy ra Damascus sẽ đối phó với họ như những kẻ khủng bố. Chúng tôi đang cố gắng để bảo vệ đất nước của chúng tôi. Họ không có bất kỳ quyền can thiệp về chính trị hay quân sự vào Syria. Đây là hành vi vi phạm luật pháp quốc tế. Vì thế, là những công dân Syria, lựa chọn duy nhất của chúng tôi là chiến đấu và bảo vệ đất nước”, ông Assad bày tỏ.

Tổng thống Assad cũng ca ngợi Nga đã “rất chính xác” trong việc lựa chọn các mục tiêu ở Syria, đồng thời khẳng định rằng, không có bằng chứng cho thấy máy bay chiến đấu của Nga gây ra thương vong cho dân thường. "Trên thực tế, đó là người Mỹ đã làm điều này, họ đã giết nhiều thường dân ở phía đông bắc của Syria, không phải người Nga". 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục