Nga và Mỹ đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Syria

  • 21/02/2016 09:07
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 20-2, một nguồn tin thuộc phái đoàn đối lập Syria tham gia đàm phán hòa bình tại Geneva cho biết, Nga và Mỹ đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Syria và chỉ còn chờ được phê chuẩn ở cấp cao hơn nữa là có hiệu lực.

"Văn bản ngừng bắn trong cuộc xung đột Syria đã sẵn sàng, Nga và Mỹ đã đồng ý với thỏa thuận này và vẫn còn chờ sự phê chuẩn ở cấp cao hơn", nguồn tin nói với hãng thông tấn RIA Novosti qua điện thoại.

Nhiều thành phố của Syria bị san phẳng sau các cuộc không kích (Ảnh minh họa)

Nhiều thành phố của Syria bị san phẳng sau các cuộc không kích (Ảnh minh họa)

Nguồn tin cho biết thêm rằng: "Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS), vốn bị cấm hoạt động tại nhiều quốc gia, trong đó có Nga và Mỹ, và Mặt trận Nusra không tham gia thỏa thuận này".

Trong khi đó, cùng ngày, Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định rằng ông sẵn sàng thực hiện lệnh ngừng bắn tại Syria với điều kiện rằng lực lượng khủng bố không được lợi dụng nó để củng cố vị thế của mình.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với tờ báo El Pais của Tây Ban Nha, được hãng thông tấn SANA của Syria trích đăng tải, Tổng thống Assad chỉ ra rằng, các quốc gia, như Thổ Nhĩ Kỳ, phải chấm dứt việc gửi thêm khủng bố và vũ khí, cũng như hỗ trợ hậu cần cho lực lượng khủng bố.

Theo Sputnik/THX

Tin cùng chuyên mục