Hơn 100 người thương vong trong loạt vụ nổ tại Tân Cương

  • 26/09/2014 10:55
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Truyền thông Trung Quốc ngày 25-9 đưa tin, 40 kẻ nổi loạn đã chết trong hàng loạt vụ nổ tại huyện Luân Đài thuộc khu tự trị Tân Cương, tây bắc nước này hôm 21-9.
Hơn 100 người thương vong trong loạt vụ nổ tại Tân Cương ảnh 1
Một bức ảnh được chia sẻ trên mạng Trung Quốc được cho là chụp hiện trường vụ nổ

Theo trang web chính thức Tianshan của chính quyền địa phương thì trong số những người thiệt mạng còn có 6 người dân, 2 cảnh sát và 2 phụ tá cảnh sát. 2 kẻ nổi loạn khác đã bị cảnh sát bắt giữ.

Trang web này cho biết thêm, hàng loạt vụ nổ đã xảy ra tại một nhà hàng, một khu chợ và hai đồn cảnh sát vào khoảng 17h ngày 21-9, cũng làm 54 người dân (gồm 32 người dân tộc Duy Ngô Nhĩ) bị thương. Cảnh sát Tân Cương nói đây là vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng và có tổ chức.

Theo điều tra của cảnh sát, nghi phạm chính Mamat Tursun, đã bị bắn chết hôm 21-9, hoạt động như một phần tử cực đoan từ năm 2003. Hắn nhất quyết không chịu ăn cơm cùng bố mẹ tại nhà, không tham dự đám tang khi bố qua đời chỉ vì bố mẹ hắn là công chức nhà nước. Tursun thậm chí không dự đám cưới của em trai với lý do giấy đăng ký kết hôn của em trai do chính quyền địa phương cấp.

Không chỉ vậy, Mamat Tursun còn lôi kéo những người khác tham gia tổ chức khủng bố của hắn khi làm việc tại các công trình xây dựng.

Theo Tân Hoa xã

Tin cùng chuyên mục