• NSƯT Quốc Trượng lên chức

  NSƯT Quốc Trượng lên chức

  ANTĐ - Từ Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội, NSƯT Quốc Trượng đã được bổ nhiệm chính thức làm Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội bắt đầu từ ngày 12-9. 

 • Thăng hoa xong lại... trở về mặt đất

  Thăng hoa xong lại... trở về mặt đất

  ANTĐ - “Tôi vẫn thường nói với các em diễn viên trẻ mới vào đoàn, sân khấu và cuộc đời là hai mặt hoàn toàn trái ngược nhau. Người nghệ sỹ khi đứng trên sân khấu có thể lâng lâng trong tiếng vỗ tay của khán giả nhưng ngoài đời nên tỉnh táo và quan trọng là bản lĩnh” – diễn viên, Giám đốc Nhà hát kịch quân đội Đỗ Minh Hằng chia sẻ về nghề nghiệp và cuộc sống.

 • Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hồng Nga và "kho báu" vô giá

  Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hồng Nga và "kho báu" vô giá

  ANTĐ - Hơn 10 năm làm báo sân khấu, việc lăn lộn theo các đoàn nghệ thuật khắp Bắc, Trung, Nam thuộc nhiều loại hình, từ kịch nói, tuồng, chèo, xiếc tới các xưởng phim… đối với Hồng Nga là “chuyện thường ngày ở huyện”. Có đêm, thân gái dặm trường phải di chuyển tới ba sân khấu hội diễn nhưng Nga vẫn không ngần ngại. 

 • Hát ca khúc của tôi mà chẳng ai cátsê cho 1 cái kẹo

  Hát ca khúc của tôi mà chẳng ai cátsê cho 1 cái kẹo

  ANTĐ - Trong tình trạng tự phong, ngộ nhận và dễ dãi của bề nổi giới showbiz, một nhạc sĩ trẻ đã viết nhạc cho vài trăm tập phim truyền hình có nhiều ca khúc đang hot, lại ngượng ngùng khi được gọi là “nhạc sĩ”. Anh chính là Phùng Tiến Minh, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội.

 • Không dám đâu!

  Không dám đâu!

  ANTĐ - Thằng cháu tôi mới 5 tuổi đầu mà đã bộc lộ kha khá năng khiếu hát hò ông ạ, bỏ qua “bé bé bằng bông”, “kìa chú là chú ếch con”…, nó tiến thẳng lên hát “Năm anh em trên một chiếc xe tăng”, “Giấc mơ trưa”…, được đấy chứ?

 • Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CAND

  Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CAND

  ANTĐ - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, sáng 4-5, Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ IV đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải cho những tập thể và tiết mục xuất sắc. 

 • Khó khăn tìm lại thương hiệu

  Khó khăn tìm lại thương hiệu

  ANTĐ - Đến nay, Nhà hát Kịch Việt Nam đang là đơn vị nghệ thuật rơi vào cuộc khủng hoảng và dần mất đi vị thế “anh cả” của làng kịch nghệ phía Bắc. Chính vì thế, vừa qua, Bộ VH-TT&DL đã phê duyệt đề án kiện toàn và định hướng phát triển Nhà hát Kịch Việt Nam nhằm vực dậy một nhà hát từng là niềm tự hào của anh em nghệ sỹ. 

 • Cải lương Bắc giành giải Vàng

  Cải lương Bắc giành giải Vàng

  ANTĐ - Các đoàn nghệ thuật phía Bắc đã thi đấu ngang sức, ngang tài với các bạn nghề phía Nam tại Liên hoan Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2012 vừa khép lại tại Đồng Nai. 

 • Vàng hay bạc cũng chỉ để đắp chiếu

  Vàng hay bạc cũng chỉ để đắp chiếu

  ANTĐ - Dù được đầu tư về mọi mặt, giành Huy chương Vàng tại các kỳ hội diễn sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc nhưng rồi sự hấp dẫn của “vàng”, của “bạc” không đủ “dụ” khán giả đến rạp. Đã từ lâu, sân khấu tồn tại thực tế đau lòng, vở đoạt HCV thì “đắp chiếu”, những vở ra về tay trắng vì trót là “kịch thị trường” thì khán giả lại bỏ tiền triệu, ùn ùn kéo đến rạp xem…

 • Các vở kịch “nói không với tiền tỷ”

  Các vở kịch “nói không với tiền tỷ”

  ANTĐ - 3 năm gặp lại, khoảng thời gian chưa đủ dài để nhận ra những bước tiến vượt bậc của nền sân khấu kịch Việt Nam. Thế nhưng, sự kiện “Liên hoan sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2012” diễn ra tại TP Huế từ ngày 15-7 đến 28-7 vẫn là một điểm nhấn trong bức tranh toàn cảnh về sân khấu năm nay với những người làm nghề, với những người yêu mến sân khấu và với cả những nhà quản lý….

 • “Chờ Lê Hùng điên, còn lâu lắm!”

  “Chờ Lê Hùng điên, còn lâu lắm!”

  ANTĐ - Cùng một lúc tại Hà Nội, NSND Lê Hùng dựng 2 vở “Báo hiếu” và “Lời nguyền” cho Nhà hát Kịch Quốc gia Việt Nam nhưng cũng khoảng thời gian ấy, ông làm 7 chương trình nghệ thuật cho các tỉnh. Với một người bình thường, thử hỏi lấy đâu ra sức lực để làm việc như vậy, nhưng với NSND Lê Hùng, ông vẫn “chạy tốt” trong từng ấy năm…

 • Bản kiểm điểm kỳ lạ của Lưu Quang Vũ

  Bản kiểm điểm kỳ lạ của Lưu Quang Vũ

  ANTĐ - Tôi thật khiếm khuyết nếu không viết về Lưu Quang Vũ. Từ mùa hè năm 1966, tài thơ của Lưu Quang Vũ đã được phát hiện qua bài thơ “Gửi tới các anh”, Vũ gửi đăng báo Phòng không -Không quân.

 • Khiêu vũ với xe xúc đất

  Khiêu vũ với xe xúc đất

  ANTĐ - Một vũ công người Pháp đã có một màn trình diễn độc đáo khi cùng nhảy múa với chiếc xe xúc đất 5 tấn.

 • Bế mạc hội diễn văn nghệ CATP Hà Nội 2011

  Bế mạc hội diễn văn nghệ CATP Hà Nội 2011

  ANTĐ - Sau 4 ngày diễn ra Hội diễn nghệ thuật quần chúng CATĐ năm 2011, sáng 10-10, Hội diễn đã bế mạc trong không khí hào hứng và phấn khởi của tất cả các cán bộ chiến sĩ CATP Hà Nội tham gia hội diễn. Nhiều giải thưởng cao đã được trao cho các đơn vị.

 • Ngỡ ngàng phẩm chất nghệ sĩ trong người chiến sĩ

  Ngỡ ngàng phẩm chất nghệ sĩ trong người chiến sĩ

  ANTĐ - Sau nhiều tuần chuẩn bị, “Hội diễn văn nghệ quần chúng Công an thành phố Hà Nội 2011” đã khai màn vào sáng qua 7-10 tại Hội trường Công an thành phố (87 Trần Hưng Đạo). Hơn cả một cuộc thi, các chiến sĩ công an đã chứng tỏ tình yêu âm nhạc mộc mạc mà cũng không kém phần chuyên nghiệp của những CBCS Công an Thủ đô có tâm hồn và phẩm chất nghệ sĩ.