• Phát động cuộc thi "Hiểu đúng về tiền" cho sinh viên miền Bắc

  Phát động cuộc thi "Hiểu đúng về tiền" cho sinh viên miền Bắc

  ANTD.VN - Tiếp nối thành công của năm 2020, chiều ngày 22/01/2021, tại Học viện Ngân hàng, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục phối hợp Học viện Ngân hàng phát động cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng miền Bắc.

 • Động cơ gây án của đối tượng trong vụ án giết nữ sinh Học viện Ngân hàng

  Động cơ gây án của đối tượng trong vụ án giết nữ sinh Học viện Ngân hàng

  ANTD.VN -  Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án "Giết người, cướp tài sản", quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Xuân Trung (35 tuổi, trú tại xã Văn Phú, huyện Thường Tín) và Nguyễn Văn Quân (37 tuổi, trú tại xã Quất Động, huyện Thường Tín) - là các đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh trường Học viện Ngân hàng, để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. 

 • Lật mặt hung thủ sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

  Lật mặt hung thủ sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng

  ANTD.VN - Sau gần 4 ngày tích cực điều tra truy xét, sáng 27-10, Công an huyện Thường Tín phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ CATP Hà Nội đã làm rõ và bắt giữ thủ phạm sát hại cháu Trần Thúy Hiền (SN 2002, ở xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín), nữ sinh năm thứ nhất, Học viện Ngân hàng…

 • Sinh viên Thủ đô với hội thi "Tuyên truyền văn hóa xe buýt"

  Sinh viên Thủ đô với hội thi "Tuyên truyền văn hóa xe buýt"

  ANTD.VN -Ngày 22-10, tại Hà Nội, Nhà Văn hóa học sinh – sinh viên phối hợp với Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị đã tổ chức hội thi với tên gọi “tuyên truyền văn hóa xe buýt”nhằm giáo dục, tuyên truyền cho sinh viên Thủ đô ý thức văn hóa khi sử dụng xe buýt, phương tiện rất gần gũi với các bạn sinh viên.

 • "Khởi sự kinh doanh" với "Chìa khóa thành công" 2016

  "Khởi sự kinh doanh" với "Chìa khóa thành công" 2016

  ANTĐ -Với chủ đề “Khởi sự kinh doanh”, cuộc thi “Chìa khóa thành công” năm 2016 của Khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Ngân hàng (HVNH) đã thu hút hơn 600 đội thi đến từ các trường khối kinh tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 • Rắc rối từ du lịch homestay

  Rắc rối từ du lịch homestay

  ANTĐ - Thời gian gần đây, hình thức du lịch nghỉ tại nhà dân (homestay) ngày càng được nhiều du khách lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy vậy, nếu không tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng, du khách sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ khó lường.

 • Nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì trót mang theo điện thoại

  Nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì trót mang theo điện thoại

  ANTĐ - Ngày 5-7, hơn 650.000 thí sinh đã hoàn thành đợt thi tuyển sinh ĐH-CĐ đầu tiên. Theo Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2013, trong 3 buổi thi, toàn quốc đã phát hiện và xử lý kỷ luật 134 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 111 thí sinh bị đình chỉ. 

 • Xu thế chọn trường đại học 2013: Y dược tăng, kinh tế vắng

  Xu thế chọn trường đại học 2013: Y dược tăng, kinh tế vắng

  ANTĐ - Sau một ngày tổng hợp lượng hồ sơ gửi về từ các tỉnh, khối trường ĐH, CĐ đã bắt đầu đưa ra nhận định ban đầu về xu thế chọn ngành của thí sinh năm nay. Theo đó, có sự tăng vọt với khối Y dược và mức sụt giảm khá rõ đối với khối Kinh tế.

 • ĐHQG Hà Nội: Nhiều sai phạm trong liên kết đào tạo

  ĐHQG Hà Nội: Nhiều sai phạm trong liên kết đào tạo

  ANTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ về kết luận của Thanh tra Chính phủ số 1376/KL-TCCP ngày 8-6-2012, đề cập đến việc liên doanh liên kết đào tạo ĐH và sau ĐH của ĐHQG Hà Nội giai đoạn 2006 đến năm 2010 với nhiều vi phạm trong ký kết, tuyển sinh, đặt lớp... 

 • Đã có 7 thủ khoa đại học đạt 29 điểm

  Đã có 7 thủ khoa đại học đạt 29 điểm

  ANTĐ - Ngày 26-7, đã có gần 100 trường công bố kết quả thi. Trong khi chưa có thủ khoa 30 điểm thì đã có 7 thủ khoa đạt 29 điểm gồm ĐH Ngoại thương, Học viện Tài chính, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa TP.HCM. 

 • Học thêm, dạy thêm: Nhu cầu hay phong trào?

  Học thêm, dạy thêm: Nhu cầu hay phong trào?

  ANTĐ - Theo báo cáo mới được công bố của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), các bậc cha mẹ ở châu Á, trong đó có Việt Nam đã chi hàng tỷ USD mỗi năm để cho con em mình học thêm và xu hướng này ngày một phổ biến, bất chấp những nghi ngờ về chất lượng dạy và học. 

 • Clip sinh viên khuấy động cộng đồng mạng

  Clip sinh viên khuấy động cộng đồng mạng

  ANTĐ - Clip Số mệnh của nhóm sinh viên Học viện Ngân hàng (Hà Nội) đang thu hút hàng vạn lượt xem. Thông qua clip, nhóm tác giả sinh viên muốn gởi gắm thông điệp: “Số mệnh nằm trong tay chúng ta, muốn làm chủ số mệnh thì phải hành động”. 

 • Ba tờ ngân phiếu

  Ba tờ ngân phiếu

  ANTĐ - Tôi thất vọng liếc nhìn tờ thông báo tài khoản ngân hàng. Mấy chục năm làm giáo viên, giờ đã sắp về hưu, tôi vẫn chưa tích lũy nổi 1 tỷ đồng.  “Hôm nay 1 tỷ của tôi sẽ vào tài khoản chứ?”, tôi cố pha trò với cô nhân viên ngân hàng. Cô gái mỉm cười: “Hôm nay thì chưa đâu bác ạ, nhưng cháu sẽ để ý giúp”.

 • Ví nhắc nhở chi tiêu

  Ví nhắc nhở chi tiêu

  ANTĐ - Được đưa ra giới thiệu đúng lúc kinh tế thế giới biến động theo chiều hướng xấu, chiếc ví có thể “thắt lại” khi gần hết tiền có lẽ là đồ dùng mà ai cũng muốn có. Sản phẩm nguyên mẫu đầu tiên do Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ vừa hoàn thành có khả năng phồng lên khi ví có nhiều tiền và co rút lại nếu ngân quỹ thâm hụt.