Nguyễn Thành Đạt: Quán quân cuộc thi tranh luận & hùng biện BNW 2014

  • 03/03/2014 10:56
  • 0 bình luận
  • Hồng Vân
  • In bài
ANTĐ - Ngày 2/3, chung kết cuộc thi tranh luận và hùng biện BNW 2014 đã diễn ra tại Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ, và chàng trai Nguyễn Thành Đạt, đến từ Đại Học Quốc Gia Hà Nội, đã xuất sắc vượt qua 9 thí sinh khác để trở thành quán quân.

Cuộc thi năm nay mang tên BNW – viết tắt của “Black N’ White” (Đen và Trắng) – để nói lên được tính hai mặt, nhiều chiều của một vấn đề, một hiện tượng được đưa ra tranh luận. 

Với chủ đề: “Văn hóa trẻ”, ban tổ chức đã mời những chuyên gia đầu ngành về lý luận, những nhà chuyên môn như: Nhà nghiên cứu lịch sử Dương Trung Quốc; Nhà giáo nhân dân – GS.TS. Nguyễn Lân Dũng; Dịch giả Nguyễn Đình Thành - Giám đốc PR - Công ty truyền thông Lebros, Nhà báo Nguyễn Mỹ Linh.

Trải qua nhiều vòng thi gay cấn, ban tổ chức đã chọn được 9 gương mặt trẻ tài năng để tỏa sáng trong đêm chung kết. Họ đã thể hiện bản lĩnh của bản thân cũng như đại diện cho giới trẻ đưa ra các góc nhìn riêng về những vấn đề nổi cộm trong xã hội. 9 thí sinh đã thể hiện quan điểm của mình qua 2 hình thức là tranh luận và hùng biện.

Suốt bốn tiếng chung kết, hơn 1.500 khán giả trong hội trường đã được chứng kiến những bài hùng biện bảo vệ ý kiến của các thí sinh đầy sôi nổi và nhiệt huyết, những cuộc tranh luận đầy kịch tính của các đội.

Các thí sinh năm nay đều cân tài cân sức. Ban giám khảo đã phải làm việc khá căng thẳng để chọn ra người xứng đáng cho ngôi vị quán quân.

Ở vòng thi cuối cùng, thí sinh Nguyễn Thành Đạt, sinh viên năm thứ 3, Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thuyết phục ban giám khảo và giành được giải quán quân.

Đến với chung kết cuộc thi, Nguyễn Thành Đạt đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo bởi sự tự tin, khả năng hùng biện sắc sảo, luận điểm đưa ra rõ ràng và gây được ấn tượng mạnh ngay từ vòng dự thi.

Đồng thời, Đạt cũng được nhận giải thưởng thí sinh được khán giả yêu thích nhất. Anh chàng từng đạt giải ba trong cuộc thi hùng biện Socrates – Đại học Luật Hà Nội và cuộc thi tìm kiếm tài năng MC do Học viện Ngân hàng tổ chức.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Nguyễn Thành Đạt: Quán quân cuộc thi tranh luận & hùng biện BNW 2014 ảnh 1

4 thí sinh được chọn thi tiếp vào vòng 2 (Nguyễn Thành Đạt, Lê Khánh Linh, Nhữ Hương Trà, Nguyễn Hà Phi)

Nguyễn Thành Đạt: Quán quân cuộc thi tranh luận & hùng biện BNW 2014 ảnh 2
Thí sinh Nguyễn Thành Đạt trong phần phần thi của mình
Nguyễn Thành Đạt: Quán quân cuộc thi tranh luận & hùng biện BNW 2014 ảnh 3
Nguyễn Thành Đạt trở thành quán quân cuộc thi tranh luận & hùng biện BNW 2014.

Tin cùng chuyên mục