Nâng cao công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật cho học sinh, sinh viên

  • 23/09/2016 17:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay 23-9, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội. Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua danh sách 26 báo cáo viên được Giám đốc CATP Hà Nội phê duyệt, có nhiệm vụ tham gia tuyên truyền kiến thức pháp luật cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Nội dung tuyên truyền với 4 phần, gồm: Các khái niệm, quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh Quốc gia, TTATXH và những yếu tố tác động; tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; một số tình hình về trật tự ATGT, TTĐT và môi trường văn hóa giao thông và cuối cùng là nhận thức chung, trách nhiệm của sinh viên trong công tác đảm bảo ANQG và giữ gìn TTATXH.

Công tác tuyên truyền pháp luật, ATGT cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hà Nội được CATP Hà Nội triển khai mạnh mẽ, hiệu quả trong thời gian qua

Công tác tuyên truyền pháp luật, ATGT cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hà Nội được CATP Hà Nội triển khai mạnh mẽ, hiệu quả trong thời gian qua


Sau khi lắng nghe những ý kiến tham luận của đại diện các báo cáo viên, Thiếu tướng Đinh Văn Toản yêu cầu các báo cáo viên cần tập trung nghiên cứu kỹ tài liệu. Công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật cho học sinh, sinh viên là vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo ANTT, TTATXH trên địa bàn Thủ đô.

Việc tuyên truyền pháp luật cho học sinh, sinh viên là đối tượng rất đặc thù, chính vì vậy ngoài những tài liệu đã soạn sẵn, các báo cáo viên cần tập trung, khéo léo lồng ghép những ví dụ, câu chuyện trong thực tiễn, giúp cho sinh viên dễ hiểu, dễ tiếp thu và thực hiện.

“Các báo cáo viên ở các đơn vị cần đánh giá, khảo sát, khái quát tình hình trên các lĩnh vực có trong nội dung tuyên truyền. CATP Hà Nội sẽ phân công cụ thể cho từng báo cáo viên ở từng nhóm trường khác nhau, để tạo hiệu quả nhất cho công tác tuyên truyền pháp luật đến từng học sinh, sinh viên”-Thiếu tướng Đinh Văn Toản nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục